Hướng đi cho nhà xưởng muốn xuất khẩu trực tiếp

12-10-2021
990
5/5 - (1 bình chọn)

Trường hợp 1
Nhà anh là xưởng cưa gỗ Keo với quy mô nhỏ, khoảng 3 máy cưa. Hiện tại, bên anh đang gia công cho một công ty thương mại chuyên xuất khẩu cho khách nước ngoài. Để tối ưu lợi nhuận, anh muốn tìm hiểu để xuất trực tiếp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Trường hợp 2

Chỗ của chị ở Kiên Giang, chuyên gom nông sản để bán cho thương lái Trung Quốc. Tuy nhiên, mùa thì được giá, mùa thì mất giá, gần như bán tháo. Để không bị phụ thuộc vào thương lái, chị muốn tự mình xuất khẩu nhưng vẫn chưa biết làm như thế nào?

Vậy nên, Top Cargo xin giải đáp thắc mắc của quý anh/chị như sau.

Ngày nay, việc xuất khẩu đã dễ dàng hơn trước, thay vì bán cho thương lái hay công ty thương mại trong nước, anh/chị sẽ bán trực tiếp cho khách nước ngoài với giá trị hàng hóa và lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần một số điều kiện sau để đảm bảo quá trình xuất khẩu diễn ra thuận lợi:

1. TỆP KHÁCH HÀNG LỚN

Quan trọng nhất là anh/chị phải có nhiều KHÁCH HÀNG cần mua mặt hàng đó ngay thời điểm hiện tại. Nguồn khách này chúng ta có thể tìm kiếm qua internet, các trang thương mại điện tử, dữ liệu hải quan… Việc này cần một khoảng thời gian để trao đổi và sàng lọc nhằm xác định đâu là khách có nhu cầu thật và có ý định nghiêm túc mua hàng.

2. ĐẢM BẢO THỦ TỤC HẢI QUAN

Hiện tại, tất cả các thủ tục thuế, hải quan… đều được những đơn vị chuyên về logistic hỗ trợ trọn gói. Phần THANH TOÁN QUỐC TẾ, Top Cargo khuyên anh/chị chỉ nên chấp nhận hai hình thức:

– TT: Khách hàng đặt cọc trước hoặc thanh toán đủ tiền trước khi hàng cập bến.

– LC: Thanh toán thông qua hình thức mở thư tín dụng tại ngân hàng.

Cả hai hình thức thanh toán này đều đảm bảo an toàn cho người xuất khẩu.

3. GIAO TIẾP THUẬN LỢI

Lo ngại vì phải giao tiếp tiếng anh, thuê nhân viên tốn chi phí hàng tháng cao nhưng khó đo lường hiệu quả, anh/chị có thể tìm đến các đơn vị tư vấn xuất khẩu để được nhân viên hỗ trợ dịch vụ 1:1. Các công ty này giúp anh/chị trao đổi trực tiếp với khách hàng dễ dàng, rút ngắn quy trình, tăng tỉ lệ chốt đơn mà lại tiết kiệm hơn về chi phí.

Top Cargo hy vọng bài viết này có thể giúp các nhà xưởng thấy việc xuất khẩu không hề khó. Nếu còn điều gì thắc mắc, các anh/chị xin vui lòng nhắn tin trực tiếp qua fanpage để chúng tôi có thể tư vấn thêm, tất cả đều MIỄN PHÍ. Xin chúc anh chị một ngày tốt lành!

“Top Cargo – Cầu nối thúc đẩy xuất khẩu bền vững”

0/5 (0 Reviews)

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU

Đăng ký tư vấn