Cập nhật hướng dẫn về thủ tục xuất khẩu áo polo đạt chuẩn

51 - 13/06/2024
|
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như bạn là một người sành về thời trang, thì chắc hẳn bạn sẽ biết về áo Polo. Đây là một sản phẩm thịnh hành và phổ biến trong thời trang cả phái nam và phái nữ. Nhờ đó, mà thị trường xuất khẩu áo Polo của nước ta cũng phát triển năng động bằng cách nắm bắt được xu hướng thời trang của thế giới. Vậy thủ tục xuất khẩu áo polo sẽ như thế nào , cùng theo dõi bài viết nhé.

Mẫu mã áo polo xuất khẩu đa dạng mẫu mã, thiết kế, màu sắc và kích thước

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của áo polo xuất khẩu

1. Nguồn gốc

Áo Polo được phát hiện là có nguồn gốc từ chiếc áo của cầu thủ bộ môn khúc côn cầu vào thập niên 16 đến 17. Được biết, áo Polo đã tồn tại đến bây giờ là cả 1 thế kỷ và trải qua nhiều sự thay đổi và cách tân mang tính thời đại. Trong thời trang hiện đại ngày nay, thì người ta vẫn đánh giá rất cao về áo Polo. Bởi, áo Polo đảm bảo được cả tính formal và normal của trang phục trong đời sống và thậm chí là công sở.

Cho đến thời điểm hiện tại, thì áo Polo đã không ngừng phát triển và tiến hóa. Từ những thiết kế đơn giản ban đầu, các nhà thiết kế đã không ngừng sáng tạo và nắm bắt sự thay đổi xu hướng thời gian. Biến chiếc áo Polo trở nên có nhiều kiểu dáng và thay thế bằng các loại vải co giãn tốt, có độ thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát và khả năng kháng khuẩn cao.

2. Đặc điểm của áo polo xuất khẩu

Áo polo có rất nhiều đặc điểm để  lấy lòng khách hàng. Trong đó, phải kể đến những đặc điểm nổi bật như: polo là một mẫu áo thun được thiết kế với cổ gập, bẻ. Theo đó, sẽ đính kèm phần cổ áo 2 đến 3 hạt cúc áo hoặc là không đính kèm tùy thuộc vào từng thiết kế riêng. Phần tay áo, thì được bo viền mang đến cảm giác  gọn gàng, tinh tế. Đồng thời, tay áo có thể biến hóa linh hoạt ngắn hạn dài. Về phần màu sắc, áo polo luôn ưu tiên thiết kế với những gam màu trung tính, trẻ trung hoặc đôi khi sẽ tô điểm thêm một vài họa tiết in, thêu,… hay các chi tiết kẻ sọc dọc hoặc sọc ngang. Chất liệu của áo Polo thường ưu tiên có tính co giãn tốt và sự thông thoáng cao.

Áo polo xuất khẩu được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt

Trường hợp nào được phép xuất khẩu áo polo?

Đối với những công ty nước ngoài tại Việt Nam hoặc những doanh nghiệp, những thương nhân,… có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài sẽ được phép kinh doanh áo Polo xuất khẩu.

Trong trường hợp, những doanh nghiệp hoặc những thương nhân không có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Theo như quy định, những mặt hàng có tên trong danh sách hàng hóa cấm  xuất khẩu hoặc tạm ngừng xuất khẩu thì đương nhiên các doanh nghiệp hoặc thương nhân đó không được phép xuất khẩu hàng hóa đó khi chưa đăng ký kinh doanh.

Dựa vào những đối tượng trên, bạn hãy xem xét lại doanh nghiệp của bạn có nằm trong hai trường hợp  quy định xuất khẩu đó không nhé.

Thủ tục xuất khẩu áo polo

1. Mã Hs của áo polo xuất khẩu

Quần áo có mã HS thuộc Chương 61 và Chương 62 theo quy định của văn bản pháp luật.

Cụ thể số mã HS của áo polo xuất khẩu là 62093030

2. Thuế xuất khẩu áo polo

Thuế xuất khẩu áo thun nói chung và áo polo nói riêng. Doanh nghiệp xuất khẩu không cần phải lo lắng về vấn đề nộp thuế xuất khẩu. Bởi, áo polo không nằm trong danh sách những hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc  tạm ngưng xuất khẩu. Đồng nghĩa với việc thuế VAT theo quy định hiện hành của áo Polo xuất khẩu là 0%.

Thủ tục để xuất khẩu một mặt hàng sang thị trường nước ngoài không đơn giản. Trong đó, có thủ tục xuất khẩu áo Polo. Bạn hãy tham khảo về thủ tục xuất khẩu áo Polo mà tôi nêu ra dưới đây nhé.

3. Hướng dẫn kê khai thủ tục hải quan xuất khẩu áo polo

Áo Polo được coi là một mặt hàng đơn giản và không quá phức tạp. Do đó, doanh nghiệp xuất khẩu chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ khai báo hải quan đơn giản bao gồm: giấy xác nhận đặt chỗ xuất khẩu, tờ kê khai hải quan ,hóa đơn thương mại, giấy giới thiệu,…

>> Xem thêm: Tìm hiểu các kiến thức xoay quanh tờ khai hải quan

4. Những giấy tờ khác liên quan đến xuất khẩu áo polo

Bên cạnh, bộ hồ sơ hải quan về thủ tục nhập khẩu xuất khẩu thì các doanh nghiệp xuất khẩu áo cần chuẩn bị các giấy tờ như: hóa đơn thương mại, đơn đăng ký cấp nhận xuất xứ theo mẫu định, mức vật liệu hóa đơn mua và tờ khai nhập khẩu nguyên liệu đầu vào hoặc các giấy tờ khác có liên quan đến lô hàng xuất khẩu nếu như bên nhập khẩu có yêu cầu.

>> Tham khảo: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu áo thun mới nhất

Quy định đóng gói áo polo để xuất khẩu khá nghiêm ngặt

Hình thức vận chuyển áo polo xuất khẩu

Sau khi đã lo hoàn tất các chứng từ liên quan đến thủ tục xuất khẩu, thì vấn đề tiếp theo mà doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý tới đó chính là hình thức vận chuyển lô hàng xuất khẩu. Hiện nay, trên thị trường xuất khẩu Việt Nam có hình thức vận chuyển áo Polo chính là vận chuyển bằng đường biển. Phương thức này có giá thành rẻ và thuận lợi , được sử dụng phổ biến từ trước đến nay.

Ngoài ra, còn có một hình thức vận chuyển khá được ưa chuộng hiện nay đó là vận chuyển bằng đường hàng không, loại hình này hạn chế được những rủi ro do không mong muốn mà mô hình vận chuyển đường biển còn tồn tại. Hơn nửa, số lượng  áo Polo xuất khẩu của nước ta qua từng năm tăng lên đáng kể. Con số này, có thể lên đến vài trăm tấn trên ngày. Do đó, doanh nghiệp xuất khẩu cần lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp và đảm bảo được nhu cầu xuất khẩu.

Có đa dạng phương tiện vận chuyển áo polo xuất khẩu sang nước ngoài

Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu áo polo

Dưới đây là những lưu ý mang tính khách quan giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể xuất khẩu áo polo một cách thành công.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: đây được xem là yếu tố cơ bản và tiên quyết trong việc xuất khẩu áo polo. Bởi, khi một mặt hàng muốn đến được tay người tiêu dùng ngoài nước thì phải có nguồn gốc rõ ràng và không bị cấm. Đây cũng là cách đẩy mạnh bộ mặt nước nhà với bạn bè quốc tế.

Thực hiện đầy đủ các thủ tục xuất khẩu quần áo: thông thường, thủ tục xuất khẩu quần áo sẽ bao gồm các giấy tờ khai báo hải quan và các chứng từ chấp nhận nhận xuất xứ của sản phẩm. Khi đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện theo quy định trước đó về việc kê khai đầy đủ giấy tờ của thủ tục xuất khẩu áo.

Đóng đủ thuế xuất khẩu áo polo: thuế xuất khẩu là một trong những điều bắt buộc có trong quy định của của văn bản pháp luật. Tuy nhiên, doanh nghiệp xuất khẩu quần áo không cần phải lo lắng về vấn đề xuất thuế nhập khẩu. Bởi vì, quần áo không thuộc trong danh mục hàng hóa phải nộp thuế nhập khẩu đồng nghĩa với việc thuế VAT là 0%.

>> Xem thêm: Dịch vụ xúc tiến xuất khẩu hàng may mặc uy tín

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp xuất khẩu nói chung và xuất khẩu áo polo nói riêng. Đặc biệt, nếu có doanh nghiệp nào đang có nhu cầu muốn xuất khẩu áo polo ra thị trường nước ngoài thì có thể tìm hiểu thủ tục xuất khẩu nói trên nhé!