Cách xuất khẩu dừa tươi Việt Nam sang nước ngoài

1079 - 12/10/2021
|
Rate this post
Rate this post
 1. Tiềm năng xuất khẩu dừa của Việt Nam đến thị trường khó tính.

 1. Sự hấp dẫn của dừa xiêm xanh Việt Nam

Dừa xiêm Bến Tre là loại trái đặc biệt trong họ dừa của Việt Nam, mang trong mình vị ngọt đặc trưng và có mùi vị cực kỳ hấp dẫn, luôn nằm trong top loại dừa tươi thơm ngon bổ dưỡng. Trái còn có rất nhiều công dụng đặc biệt mà sẽ là tiềm năng để kinh doanh rất tốt vì phù hợp với xu hướng bảo vệ sức khỏe hiện nay.

Ngoài ra, loại trái cây này không chỉ nổi danh trong các loại dừa tươi Việt Nam thơm ngon mà còn rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường khó tính. Điển hình trong đó, có thể kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu ..v.v có lượng tiêu thụ dừa xiêm xanh rất lớn.

 1. Tiềm năng cho ngành dừa xuất khẩu

Đầu tiên, rất nhiều người dùng ở Hàn Quốc và Nhật Bản cực kỳ ưa chuộng vị ngon, ngọt, bổ dưỡng từ loại dừa xuất khẩu này của Việt Nam ta. Mỗi độ cuối tháng 5, khi bắt đầu vào hè, lượng tiêu thụ nước uống từ dừa xiêm tăng vọt, rất tiềm năng cho thị trường xuất khẩu.

Hơn nữa, mặt hàng dừa tươi Việt Nam có mức thuế xuất khẩu rất ưu đãi ở mức 0%. Luôn được Nhà nước khuyến khích các nông dân đẩy mạnh đưa dừa xuất khẩu sang nước ngoài. Dừa tươi xuất khẩu có giá trị cao hơn nhiều so với việc bán trong nước, có tiềm năng lợi nhuận lớn

Vì vậy, chúng tôi cung cấp đơn hàng xuất khẩu đồng thời tư vấn để bạn có thể tiếp cận khách hàng nước ngoài và nhanh chóng được ký kết hợp đồng. Các thủ tục xuất khẩu dừa Việt Nam sang nước ngoài tuy mới lạ mới những người mới bắt đầu, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì luôn có đội ngũ Top Cargo của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn.

 1. Các quy trình xuất khẩu dừa tươi Việt Nam

Cơ hội xuất khẩu dừa tươi lớn, kèm thêm sự hỗ trợ từ Nhà nước như thế ắt hẳn cũng sẽ tạo nhiều tiềm năng để các khách hàng muốn bắt đầu với lĩnh vực này. 

Dưới đây là quy trình mà Top Cargo đã hỗ trợ  cho vị khách của mình xuất khẩu thành công lô hàng dừa gọt kim cương sang Nhật Bản:

 • Bước 1: Sau khi được hỗ trợ ký kết hợp đồng nhận khoản tiền đặt cọc từ đối tác Nhật Bản,một công ty thương mại ở Sài Gòn đã tìm đến nguồn cung dừa tươi Việt Nam tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nơi có nhiều cơ sở sản xuất và cung ứng xuất khẩu dừa tươi cho doanh nghiệp với chất lượng tốt.
 • Bước 2: Công ty đạt được thỏa thuận giá dừa ngay tại xưởng và hẹn ngày đóng gói dừa tươi để hàng có thể kịp được xuất ra nước ngoài cho đối tác.

Việc xuất khẩu dừa tươi Việt Nam sang thị trường khó tính như Nhật Bản thường yêu cầu cao về đóng gói, bảo quản. Nếu có điều kiện thì doanh nghiệp nên sản xuất dừa trong ngày hoặc có kho lạnh để giữ chất lượng dừa tốt nhất có thể. Sau đó, trước khi đưa lên vận chuyển, việc đóng gói dừa tươi được thực hiện bao bọc kỹ bằng màng co và đặt cẩn thận vào thùng carton. Công ty đã lựa chọn ba loại dừa xuất khẩu bao gồm:

 • Bước 3: Hàng hóa được đóng gói, công ty đã tiến hành cung cấp các hình ảnh sản phẩm, đóng gói cho vị khách hàng Nhật Bản xác nhận trước khi gửi container ra cảng Cát Lái. Đây cũng là một yếu tố chiếm trọn cảm tình của khách hàng mà nhà xuất khẩu cần chú ý.

Trong quá trình đóng gói bảo quản, công ty được chúng tôi gợi ý về cách bảo quản với:

 • Nhiệt độ được khuyến nghị để bảo quản dừa tươi là ở mức +5 độ và phải điều chỉnh cho container đủ độ trước khi tiến hành đóng hàng. 
 • Trước khi đóng hàng, cần phải chụp rõ hình ảnh từng phần của hàng hóa và sau khi đóng hàng đầy đủ. Những tấm ảnh rõ nét và chất lượng cao sẽ tạo niềm tin cho đối tác và lấy được thiện chí của họ.
 • Và cuối cùng, công ty chuẩn bị các giấy tờ thủ tục xuất khẩu nông sản liên quan, tất cả đều có đơn vị hỗ trợ trong mảng logistic. Nếu bạn vẫn chưa biết sẽ lựa chọn ra sao, Top Cargo sẵn sàng giới thiệu MIỄN PHÍ.
  1. Lưu ý quan trọng khi xuất khẩu dừa của Việt Nam sang nước ngoài

  Không nên sử dụng chất tẩy trắng quá mức khuyến cáo khi hoặc chọn những trái dừa có sâu bệnh vì sẽ tác động đến chất lượng của cả lô hàng xuất khẩu dừa.

  Lưu ý quy trình kiểm tra chất lượng hàng dừa xuất khẩu, trọng lượng đồng nhất với thỏa thuận theo hợp đồng trong lúc sản xuất. Bạn hãy chú ý kỹ những chi tiết, các yêu cầu, quy định và quy trình xuất khẩu dừa tươi để không làm ảnh hưởng đến quá trình đưa mặt hàng này sang nước ngoài. 

  1. Thông tin công ty hỗ trợ xuất khẩu dừa của Việt Nam

  Top Cargo tự hào trong việc hỗ trợ xúc tiến, tìm cơ hội xuất khẩu trọn gói cho các công ty cần làm thủ tục xuất khẩu dừa tươi Việt Nam đến với nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu …. và với kinh nghiệm hỗ trợ các thủ tục, quy trình xuất khẩu nông sản sẽ thêm phần an tâm cho các doanh nghiệp

Bạn gặp vấn đề về pháp lý khi xuất khẩu dừa tươi sang nước ngoài? Chúng tôi có đội ngũ chuyên xử lý khâu thủ tục cho hàng hóa và doanh nghiệp của bạn an tâm kinh doanh.

Bạn chưa biết cách liên hệ đối tác nước ngoài trong dịch COVID? Các doanh nghiệp sẽ được có đa dạng phương pháp tiếp cận khách hàng cực kỳ tiềm năng dựa vào chuyên viên hỗ trợ và mạng lưới đối tác rộng khắp.

Xuất khẩu dừa tươi và các nông sản khác ra nước ngoài đòi hỏi nhiều quy trình chuyên môn sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại, khó khăn? Bạn đừng lo lắng những vấn đề xuất khẩu dừa của Việt Nam ra nước ngoài, giờ đây đã được đội ngũ Top Cargo hỗ trợ chứng từ nhanh chóng, thanh toán an toàn và đặc biệt là đảm bảo cung cấp đơn hàng xuất khẩu chất lượng . 

Hãy để chúng tôi đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp xuất khẩu an tâm và trọn gói để hỗ trợ thương hiệu vươn đến thị trường thế giới dễ dàng hơn.