Tìm hiểu về thuế nhập khẩu quần áo vào Mỹ

53 - 13/06/2024
|
Rate this post
Rate this post

Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đó là thuế nhập khẩu quần áo vào Mỹ hiện nay được quy định ra sao? Và đâu là những điểm cần lưu ý khi xuất khẩu vào thị trường này. Cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ ngày hôm nay của Top Cargo bạn nhé!

Nước ta đang có tiềm năng xuất khẩu quần áo lớn vào thị trường Mỹ

Thực trạng nhập khẩu quần áo vào Mỹ của nước ta hiện nay

Hiện nay, thực trạng nhập khẩu quần áo của nước ta ngày càng tăng cường và có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp quần áo trong nước. Dưới đây là một số thực trạng nổi bật về tình trạng nhập khẩu quần áo vào Mỹ:

 • Để có một sự thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng hiện nay, họ thường tin tưởng vào chất lượng và kiểu dáng của quần áo nhập khẩu từ các quốc gia phát triển tiêu biểu là Mỹ. Do đó, đã dẫn đến sự tăng cường sự phụ thuộc vào quần áo nhập khẩu và việc sử dụng sản phẩm quần áo nhập khẩu ngày càng gia tăng.
 • Nguyên nhân chính dẫn đến quần áo nhập khẩu vào Mỹ trở nên phổ biến chính là do giá cả cạnh tranh. Bởi vì, chi phí lao động thấp và nguồn nguyên liệu giá rẻ cho nên Mỹ  đã cung cấp quần áo với giá thành thấp hơn so với quần áo trong nước dẫn đến sự cạnh tranh về giá cả.
 • Thị trường thời trang ngày càng được phát triển và những phong cách được thay đổi liên tục. Việc đẩy mạnh đẩy mạnh nhập khẩu quần áo đã khiến cho phong cách và xu hướng thời trang thay đổi một cách nhanh chóng. Trong đó, các thiết kế đơn giản nhưng chất vải tốt của Mỹ cũng được lòng khách hàng trong nước.
 • Người tiêu dùng hay có xu hướng quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Họ thường tin tưởng và lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 • Chính vì lý do số lượng nhập khẩu quần áo ngày càng tăng. Cho nên, rất nhiều những hàng về nhà máy sản xuất quần áo trong lúc phải đối mặt với sự khó khăn và cạnh tranh gay gắt gắt từ quần áo nhập khẩu cũng đồng nghĩa với việc tác động đến nền công nghiệp quần áo trong nước.
Áo polo là một trong những sản phẩm rất được thị trường Mỹ yêu thích

Quy định của pháp luật về nhập khẩu quần áo vào Mỹ

Theo quy định hiện hành thì những mặt hàng quần áo nhập khẩu mới 100% thì có thể tiến hành nhập khẩu như những hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, trong trường hợp những quần áo đã qua sử dụng hoặc thuộc danh mục hàng hóa cấm thì không được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Hộ kinh doanh cá thể nếu như chưa có đăng ký mã số thuế cá nhân, ủy thác cho một công ty xuất nhập khẩu hoặc đại lý hải quan thì phải tiến hành làm thủ tục nhập khẩu và kê khai đủ các loại thuế theo quy định hiện hành.

Trong trường hợp nhập khẩu nhập khẩu quần áo từ các nước mà Việt Nam có ký hiệp định thương mại hàng hóa, thì hàng hóa của công ty đó sẽ được hưởng thuế xuất nhập khẩu với những ưu đãi đặc biệt. Trong trường hợp có giấy chứng nhận xuất khẩu hàng hóa thỏa mãn theo các điều kiện trong quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu quần áo ra nước ngoài chi tiết nhất

Thuế nhập khẩu quần áo vào Mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, mức thuế nhập khẩu quần áo vào Mỹ đã được quy định rõ ràng trong văn bản pháp luật. Mức thuế quần áo bao gồm:

Tùy thuộc vào loại sản phẩm quần áo ,cụ thể như là chất liệu và xuất xứ thì mức thuế nhập khẩu tại Mỹ sẽ có nhiều khung rất đa dạng. Thông thường, mức thuế này có thể dao động từ 0% đến 30%. Chẳng hạn như dựa trên HS (Harmonized System Code) có thể đưa ra mức giá khác nhau cho các loại váy, áo sơ mi, quần jean,…

Lưu ý là, phí này đã bao gồm các chi phí có liên quan đến vấn đề xử lý hàng hóa tại các cửa khẩu hải quan của Mỹ. Bạn cần tính tổng vào chi phí nhập khẩu, mặc dù các chi phí này không quá lớn (Phí xử lý hàng hóa – Merchandise Processing Fee – MPF). Phí này ước tính là $27.75 hoặc 0.3464% giá trị hàng hóa (tối đa là $538.40).

Ngoài ra, đối với những sản phẩm bán phá giá hoặc nhận trợ cấp từ chính phủ thì khi xuất khẩu quần áo, Mỹ có thể áp dụng thêm khoản thuế chứng nhận xuất xứ. Tuy nhiên, đây không phải là quy định chung cho tất cả các loại quần áo.

>> Xem thêm: Thuế nhập khẩu quần áo vào Trung Quốc được quy định ra sao?

Top Cargo cập nhật biểu thuế xuất khẩu quần áo mới 2023

Nhập khẩu quần áo vào Mỹ cần có những lưu ý gì?

Bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi tiến hành nhập khẩu quần áo vào Mỹ:

 • Đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về thông tin của công ty và khách hàng khi thực hiện giao dịch nhập khẩu quần áo vào.
 • Trước khi tiến hành nhập khẩu quần áo vào, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp các mẫu sản phẩm thử để kiểm tra được chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, xem xét được phản ánh của khách hàng để đảm bảo rằng sẽ chất lượng của sản phẩm đó có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Giá cả là một lưu ý bạn cần xem xét, bạn nên so sánh giá cả của nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác. Ngoài ra, bạn nên xem xét về chi phí vận chuyển và chi phí nhập khẩu để tính toán được giá thành tổng cộng từ đó lựa chọn ra nhà cung cấp sản phẩm phù hợp.
 • Khi tiến hành nhập khẩu quần áo bạn phải tuân thủ đúng quy định về xuất xứ và hạn chế nhập khẩu. Bởi vì lưu ý quy định này để tránh gây ra vi phạm pháp luật từ đó hạn chế những rủi ro không mong muốn.
 • Bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp sản phẩm đáng tin cậy và đảm bảo được thời gian giao hàng đúng như thỏa thuận trước đó.
 • Trước khi tiến hành nhập khẩu bất thường bất cứ sản phẩm nào, bạn cần phải hiểu rõ các quy định về quy trình nhập khẩu của quốc gia mà bạn đang sinh sống. Bao gồm thuế nhập khẩu, hải quan và kiểm dịch để tránh các vi phạm xảy ra không như mong muốn.
 • Bạn cần nghĩ đến vấn đề vận chuyển khi tiến hành nhập khẩu một sản phẩm nào đó. Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo hàng hóa được an toàn và vận chuyển đúng thời gian yêu cầu.
 • Hiểu rõ về chính sách đổi và trả hàng của nhà cung cấp sản phẩm mà bạn lựa chọn ,để tránh xảy ra các trường hợp tranh chấp sau khi mua hàng.
 • Vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ của nhà cung cấp sản phẩm cũng được quy định trong văn bản pháp luật. Bạn cần kiểm tra các quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm để đảm bảo an toàn khi nhập khẩu quần áo.
 • Việc đánh giá độ uy tín và chất lượng của nhà cung cấp sản phẩm. Trong đó bao gồm lượng hàng đã nhập khẩu, phản hồi của khách hàng và kinh nghiệm hoạt động của nhà cung cấp đó. Điều này cũng góp phần giúp bạn đưa ra một lựa chọn đúng đắn hơn về việc lựa chọn nguồn cung cấp sản phẩm nhập khẩu.

Đó là tổng hợp những lưu ý mang tính chất khách quan và bao quát mà bạn cần xem xét kỹ trước khi tiến hành nhập khẩu một sản phẩm quần áo nào vào thị trường Việt Nam nói chung và vào Mỹ nói riêng. Nhờ đó sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ rủi ro và những sai lầm đáng tiếc.

Bài viết trên đây đã đưa ra toàn bộ những thông tin hữu ích về thuế xuất nhập khẩu quần áo vào thị trường Mỹ. Nhìn chung, mặc dù nhập khẩu quần áo là một mặt hàng phổ biến trong đời sống thì bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ càng về quy định pháp luật và hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn một nhà cung cấp sản phẩm nhập khẩu. Những yếu tố này sẽ giúp cho quá trình nhập khẩu của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn đáng kể, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực xảy đến.