Số lượng: 4 container 40ft / tháng 

Tư vấn Xuất khẩu ván bóc

Các đơn hàng về ván bóc

Các đơn hàng về gỗ

Gỗ ván bóc là những lớp gỗ được dát mỏng từ những cây gỗ tự nhiên. Bạn đang tìm hiểu thông tin về xuất khẩu gỗ ván bóc từ Việt Nam ra quốc tế? Bạn đang tìm đơn vị chuyên về logistics, có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xuất khẩu gỗ ván bóc? Top Cargo với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xuất khẩu gỗ cho các doanh nghiệp trên cả nước sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp giúp bạn những vấn đề trên.

Ván bóc xuất khẩu là gì? Các quy cách ván bóc thông dụng

Ván bóc là gì?

Ván bóc (ván lạng) là những ván gỗ được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên. Quy cách những lớp gỗ này khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và kích thước của cây gỗ tự nhiên. Sau khi được lạng bằng máy bóc gỗ chuyên dụng, ván sẽ được phơi, sấy khô và lưu trữ, sẵn sàng cho quá trình sản xuất.

Ván bóc xuất khẩu là gì?

Gỗ ván bóc xuất khẩu là gỗ rừng trồng, đảm bảo tính hợp pháp cũng như nguồn gốc xuất sứ của gỗ là hợp pháp. Thậm chí, phải có hồ sơ lâm sản hợp lệ chứng minh nguồn gốc khi thực hiện thủ tục xuất khẩu gỗ ván bóc thông quan nói chung.

Các quy cách thông dụng của ván bóc xuất khẩu

 • Độ dày: 1,7mm, 2mm, 2,2mm, 2,4mm và 3,3mm (phổ biến là 1,7mm và 2mm).
 • Kích thước: Những quy cách thông dụng tại thị trường Việt Nam bao gồm 1270mm x 640mm, 970mm x 640mm,... Ngoài ra, còn có quy cách 1210mm x 620mm.
 • Phân loại: Dựa trên chất lượng bề mặt của ván. Trong đó A là chất lượng cao nhất, B thấp hơn và C là chất lượng thấp nhất.
  • Ván bóc loại A:Là loại có bề mặt nhẵn, ít hoặc không có mắt, kích thước mắt sống/mắt chết không quá 3cm, không rách/lẹm, không mốc vàng, đều màu, được sử dụng làm đồ nội thất cao cấp hoặc bề mặt ván ép.
Tư vấn xuất khẩu ván bóc loại A
Tư vấn xuất khẩu ván bóc loại A
  • Ván bóc loại B:Có thể bị rách ở mép, mắt nhiều hơn, thường có 2 - 3 lỗ thủng trên mặt ván, ít đều màu hơn ván loại A. Tuy nhiên, ván loại B không được phép lẹm, chỉ cho phép một vài vết xước nhẹ không xuyên qua ván.
Tư vấn xuất khẩu ván bóc loại B
Tư vấn xuất khẩu ván bóc loại B
  • Ván bóc loại C: Thường có kích thước mắt sống/chết lớn hơn cũng như số lượng lỗ bị mục nhiều hơn loại B. Ván được phép lẹm và biến màu đen nhẹ ở các vết nứt.
  • Ván loại B, Cđược ứng dụng làm lõi trong ván ép.

Các loại ván bóc, đặc điểm và ứng dụng

Ván bóc trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, tùy thuộc vào chất liệu của từng loại gỗ làm ra mà mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng như: ván bóc cao su, bạch đàn, gỗ keo, gỗ thông,... Ưu điểm của việc sử dụng ván bóc là giúp tiết kiệm gỗ nguyên liệu trong sản xuất.Ván bóc được sử dụng rộng rãi vì các tính năng vượt trội như giá thấp, độ bền cao, dễ gia công tạo hình. Trong khi gỗ nguyên khối có thể dễ bị cong vênh hoặc nứt nẻ thì đồ gỗ được sản xuất bằng ván lạng lại khá chắc chắn, ít bị cong vênh và bị vỡ. Là một vật liệu thân thiện với môi trường - khi cưa gỗ sẽ thải ra môi trường rất nhiều chất thải ở dạng mùn cưa. Gỗ sẽ được lạng thay vì xẻ nên không có gỗ bị lãng phí.Ứng dụng: Hiện nay, ván bóc được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất đồ gỗ nội thất như giường, tủ quần áo, tủ bếp, tủ sách, cánh cửa, bàn ghế, sàn gỗ… cho nội thất gia đình và các khu văn phòng hoặc để sản xuất các loại ván ép công nghiệp ứng dụng trong ngành xây dựng, thủ công mỹ nghệ, đồ nghệ thuật và các vật dụng khác. Loại ván này còn là nguyên liệu trong sản xuất các loại gỗ dán tại Việt Nam, các loại ván ép như ván ép bao bì, ván ép phủ phim, ván ép chà dán.... Ngoài ra, các sản phẩm này đã được xuất khẩu trực tiếp ra thị trường nước ngoài.

Quy trình sản xuất ván bóc xuất khẩu

Quy trình sản xuất ván bóc xuất khẩu được kiểm duyệt rất khắt khe, nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng để sản xuất ván lạng chất lượng cao, sau đó được nhúng, sấy, dán và xử lý theo quy định. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều công đoạn.Ngoài ra, việc sản xuất ván bóc chất lượng tốt đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, tâm huyết và có tay nghề cao. Vì vậy, mặc dù công nghệ sản xuất là như nhau nhưng chất lượng sản phẩm ở mỗi nhà máy là khác nhau.
 • Bước 1: Bóc vỏ, cắt miếng gỗ thành các khúc theo kích thước yêu cầu.
 • Bước 2: Miếng gỗ được đưa vào máy cắt để tạo thành tấm gỗ mỏng.
 • Bước 3: Tấm ván được đưa lên dây chuyền để cắt theo kích thước yêu cầu và phân loại.
 • Bước 4: Đưa tấm ván vào máy sấy khô hoặc phơi ngoài tự nhiên để đạt độ ẩm quy định.
 • Bước 5: Phân loại, kiểm tra về chất lượng lần cuối của ván mỏng, sau đó đưa vào lưu trữ, sản xuất.

Các thị trường chuyên nhập khẩu ván bóc

Theo số liệu của Cục Công nghệ thông tinThống kê Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất khẩu trên 1,02 triệu khối ván bóc, tăng 5 lần về số lượng và 3 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.Trung Quốc là thị trường nhập ván bóc chính, lượng sản phẩm xuất sang thị trường này trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,0 triệu m³ ván bóc, tăng 379% về lượng và 200% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.
Đơn hàng tư vấn xuất khẩu Ván bóc sang thị trường Trung Quốc
Đơn hàng tư vấn xuất khẩu Ván bóc sang thị trường Trung Quốc
Vị trí thứ hai là Campuchia với khối lượng ván bóc nhập khẩu là 13,009 nghìn m³, thu về 2,63 triệu USD, tăng 147 lần về lượng, tăng 169 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2020. Đài Loan đứng ở vị trí thứ ba, nhập trên 8,8 nghìn m³. Ngoài ra, Việt Nam còn xuất khẩu ván bóc sang Indonesia và Malaysia.
Đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc sang thị trường Malaysia
Đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc sang thị trường Malaysia
Đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ
Đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ
Trong thời gian vừa qua, công ty xuất khẩu ván bóc Top Cargo rất vinh hạnh khi là đơn vị đồng hành cùng Chị Thanh - TGĐ Công ty Quang Minh Phát đã xuất khẩu thành công đơn hàng 5 container ván bóc sang thị trường Trung Quốc, tất cả các giao dịch diễn ra trong vòng chưa đầy 5 tháng ký kết hợp đồng.
Tư vấn xuất khẩu ván bóc thành công sang thị trường trung quốc
Khách hàng đã xuất khẩu thành công đơn hàng 5 container ván bóc sang thị trường Trung Quốc
Xem thêm: Đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc thành công sang thị trường Trung Quốc

Cơ cấu đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc

Cơ cấu đơn hàng tư vấn xuất khẩu ván bóc tại Top Cargo bao gồm các thông tin mang tính tổng quan thể hiện hình dáng, số lượng, chất liệu, kích thước, hình thức đóng gói, thanh toán... của sản phẩm mà khách hàng nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu. Các thông tin này sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu và các sản phẩm khác nhau bao gồm những nội dung sau:
 • Tên sản phẩm: ván bóc gỗ cao su, ván bóc gỗ keo…
 • Kích thước: Dài x rộng x dày.
 • Chất lượng: 100% A; 90% A, 10% B.
 • Độ ẩm: Dưới 18% (tùy vào yêu cầu của đối tác nước ngoài dùng máy sấy hay phơi khô).
 • Nhu cầu: Dùng làm đồ gia dụng, nội thất hay ván ép bao bì.
 • Yêu cầu: Các yêu cầu đặc biệt của khách hàng về sản phẩm.
 • Số lượng.
 • Đóng gói: Thường đóng gói thành kiện để chất lên container.
 • Báo giá: Khách hàng muốn báo giá FOB, CNF hay CIF.
 • Cảng đến ở đâu?
 • Hình thức thanh toán, yêu cầu báo giá: Thanh toán theo hai hình thức là đặt cọc 30% hoặc LC (trả ngay) để đảm bảo tính an toàn cho nhà sản xuất và nhà nhập khẩu. Bên cạnh đó, yêu cầu báo giá cũng sẽ được đưa ra dựa trên các nhu cầu thực tế của đối tác nước ngoài.

Đơn vị tư vấn xuất khẩu ván bóc uy tín

Với kinh nghiệm đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tư vấn xuất khẩu ván bóc thành công ra thị trường nước ngoài, công ty xuất khẩu ván bóc Top Cargo sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề của khách hàng như: tiếp cận các khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu nhập các mặt hàng gỗ xuất khẩu, kết nối khách hàng với các công ty, hỗ trợ trọn gói thủ tục hải quan. Chúng tôi không chỉ giữ vững chất lượng hoàn hảo cho hàng hóa xuất khẩu mà còn tập trung tạo dựng niềm tin từ thị trường nước ngoài đến với doanh nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp về xuất khẩu ván bóc

Xuất khẩu gỗ ván bóc được hay không?

Theo quy định hiện hành, gỗ ván bóc có nguồn gốc từ rừng trồng và không thuộc Phụ lục I Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT: “Danh mục những loài động vật, thực vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu, nhập nội từ biển và quá cảnh mẫu vật từ tự nhiên vì mục đích thương mại”. Như vậy, gỗ ván bóc là hàng hóa không thuộc diện cấm xuất khẩu, bạn có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định.

HS Code của gỗ ván bóc các loại là gì?

Tùy theo từng loại gỗ như keo, bạch đàn, cao su, thông… sẽ có những mã HS Code khác nhau. Tuy nhiên, đa số các loại gỗ ván bóc thuộc nhóm 44.08, thuế xuất khẩu ván bóc 10%.

Yêu cầu khi xuất khẩu ván bóc là gì?

Gỗ ván bóc xuất khẩu phải là gỗ rừng, nguồn gốc gỗ hợp pháp, có hồ sơ lâm sản hợp lệ chứng minh nguồn gốc.

Thủ tục hải quan khi xuất khẩu như thế nào?

Khi thực hiện thông quan xuất khẩu mặt hàng gỗ nói chung và các loại gỗ chế biến, gỗ ván bóc nói riêng, hải quan và các cơ quan chuyên trách đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Để xuất khẩu các loại gỗ, đa phần các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục:
 • Kiểm dịch thực vật xuất khẩu.
 • Hun trùng.

Hồ sơ cần thiết để xuất khẩu bao gồm những gì?

 • Bản chính bảng kê gỗ xuất khẩu do chủ doanh nghiệp lập có xác nhận của kiểm lâm (doanh nghiệp nhóm II) hoặc xác nhận chủ gỗ (doanh nghiệp nhóm I).
 • Giấy phép khai thác rừng trồng và bìa đỏ chứng minh quyền sử dụng sở hữu rừng hoặc giấy tờ khác tương đương (tùy cơ quan hải quan mà có thể yêu cầu hoặc không yêu cầu).
 • Hợp đồng mua bán với chủ gỗ và hóa đơn mua bán gỗ.
 • Hợp đồng mua bán gỗ.
 • Phiếu đóng gói (Packing List).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).

Cần lưu ý những gì khi xuất khẩu?

Ván bóc là mặt hàng thuộc diện quản lý rủi ro đặc biệt về giá khi xuất khẩu nên phải tham vấn giá. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ để cung cấp khi cơ quan hải quan yêu cầu.Top Cargo hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục tư vấn xuất khẩu ván bóc. Nếu muốn biết giá gỗ ván bóc hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hãy để Top Cargo đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp xuất khẩu an tâm và trọn gói để hỗ trợ thương hiệu vươn đến thị trường thế giới dễ dàng hơn!

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU

Đăng ký tư vấn