Số lượng: 2 container 40ft 

Tư vấn Xuất khẩu nội thất gỗ

Đơn hàng về nội thất gỗ

Đơn hàng về nội thất gỗ

Nội thất xuất khẩu lấy cảm hứng từ nét đẹp truyền thống của Việt Nam. Những sản phẩm nội thất xuất khẩu từ bình dân đến cao cấp đều được thiết kế tỉ mỉ, phù hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau với giá thành hợp lý. Để hiểu rõ thủ tục xuất khẩu đồ gỗ nội thất, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Top Cargo!

Các sản phẩm nội thất xuất khẩu sang nước ngoài

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng mạnh đến hàng loạt chuỗi cung ứng hàng hóa trên toàn cầu. Tốc độ tăng trưởng của ngành chế biến, xuất khẩu gỗ và đồ gỗ Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng đồ nội thất xuất khẩu của phòng khách và phòng ăn vẫn đang trên đà phát triển vượt trội. Hiện tại, kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng đồ nội thất xuất khẩu của phòng khách, phòng ăn đang rất khả quan và được dự báo có nhiều cơ hội tăng trưởng nhanh trong thời gian sắp tới. Đơn cử như các sản phẩm: bộ bàn ghế, kệ gỗ, tủ gỗ, ghế, bàn cà phê,... Ngoài ra, những mặt hàng này cũng được sản xuất với đa dạng chất liệu và mẫu mã như: ván ghép gỗ keo, gỗ thông, nội thất gỗ cao su xuất khẩu, gỗ sồi, mây tre, dây văng,... để đáp ứng tối đa các nhu cầu của bên nhập khẩu.

Thị trường chuyên nhập khẩu các sản phẩm nội thất gỗ từ Việt Nam

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc là 3 thị trường điển hình trong các thị trường lớn chuyên nhập khẩu nội thất gỗ từ Việt Nam.

Nội thất xuất khẩu sang Mỹ

Đối với Mỹ, thị trường nhà ở tại quốc gia này đang có xu hướng phát triển mạnh khi Chính phủ Mỹ mở chương trình cho người dân vay lãi suất thấp. Vì vậy, nhiều gia đình xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa cũng thúc đẩy hoạt động mua sắm đồ nội thất tăng nhanh, đặc biệt là mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ. Đối với mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của các mặt hàng này sang Mỹ liên tục ở mức cao trong thời gian gần cuối năm 2021, đây là dấu hiệu tích cực cho việc xuất khẩu nội thất gỗ tại Việt Nam.
Đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ sang thị trường Mỹ
Đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ sang thị trường Mỹ
>>> Đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ:  

Nội thất xuất khẩu sang Nhật Bản

Trong danh mục cơ cấu các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ, Nhật Bản tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất văn phòng và mặt hàng đồ nội thất nhà bếp trong 8 tháng đầu năm 2021. Giai đoạn giãn cách khiến nhu cầu ở nhà tăng cao. Do đó, người tiêu dùng Nhật Bản có xu hướng mua thêm các sản phẩm nội thất văn phòng dùng trong gia đình cũng như cải tạo lại không gian nội thất nhà bếp.
Đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ sang thị trường Nhật Bản
Đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ sang thị trường Nhật Bản

Nội thất xuất khẩu sang Hàn Quốc

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam sang Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2021 tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng nhưng nền kinh tế Hàn Quốc lại đang có dấu hiệu phục hồi. Xu hướng tiêu thụ đồ nội thất bằng gỗ của Hàn Quốc dự báo vẫn tăng trưởng ổn định. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này trong thời gian tới. Trong danh mục các ngành hàng xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, gỗ, ván và ván sàn đang là các sản phẩm chiếm tỷ trọng cao nhất. Kế tiếp là các mặt hàng đồ gỗ nội thất xuất khẩu. Hầu hết các mặt hàng trong cơ cấu mặt hàng đồ gỗ nội thất xuất khẩu đều có kim ngạch tăng trong 4 tháng đầu năm 2021.
Đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ sang thị trường Hàn Quốc
Đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ sang thị trường Hàn Quốc

Thủ tục xuất khẩu đồ gỗ nội thất

Cơ cấu đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ

Cơ cấu đơn hàng xuất khẩu đồ gỗ nội thất của Top Cargo bao gồm các thông tin mang tính tổng quan thể hiện hình dáng, số lượng, chất liệu, kích thước, hình thức đóng gói, thanh toán... của sản phẩm mà khách hàng nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu. Các thông tin này sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu và các sản phẩm khác nhau. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, cơ cấu đơn hàng xuất khẩu nội thất gỗ của Top Cargo sẽ bao gồm những nội dung sau:
 • Chất liệucủa từng bộ phận trong sản phẩm: chân bàn (khung gỗ, thép,...), mặt ghế (poly, da,...),...
 • Màu sắc: Yêu cầu màu sắc về tổng thể của sản phẩm hoặc của từng bộ phận.
 • Phong cách: Sản phẩm được sản xuất phù hợp để sử dụng trong kiểu nội thất xuất khẩu mang phong cách cổ điển, sang trọng hay hiện đại,...
 • Kích thước: Bạn sẽ cung cấp kích thước chung của sản phẩm là dài x rộng x cao và ghi chú thêm về các bộ phận khác. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có những khách muốn nhập khẩu đồ nội thất với quy cách hiện có của nhà sản xuất.
 • Yêu cầu: Bên cạnh các yêu cầu về sản phẩm, nhiều đối tác nước ngoài sẽ muốn xem mẫu trước khi nhập hàng. Hoặc yêu cầu nhà xuất khẩu phải có các chứng chỉ hay sản phẩm có những quy cách nào đáng lưu ý.
 • Đóng gói: Thường sẽ có 2 trường hợp:
  • Tự đề xuất quy cách đóng gói mà nhà cung cấp đang sử dụng.
  • Khách yêu cầu nhà sản xuất làm theo quy cách họ muốn: Bọc nhựa từng sản phẩm, dán nhãn cảnh báo hay sử dụng thùng carton 4, 5 lớp.
 • Số lượng: 1 Container 20ft là số lượng nhỏ nhất mà Top Cargo sẽ nhận cho đơn hàng nội thất xuất khẩu. Ngoài ra, số lượng này cũng sẽ thay đổi theo từng sản phẩm và yêu cầu của bên nhập khẩu.
 • Hình thức thanh toán, yêu cầu báo giá: Thanh toán theo hai hình thức là đặt cọc 30% hoặc L/C trả ngay để đảm bảo tính an toàn cho nhà sản xuất và nhà nhập khẩu. Bên cạnh đó, yêu cầu báo giá cũng sẽ được đưa ra dựa trên các nhu cầu thực tế của đối tác nước ngoài.

Các điểm cần lưu ý trong quá trình xuất khẩu nội thất gỗ

Bên cạnh bộ hồ sơ hải quan, thủ tục xuất khẩu sản phẩm gỗ như: bàn, ghế, giường, tủ,… là những sản phẩm gỗ tự nhiên sau khi chế biến, các công ty cần phải trình thêm các hồ sơ lâm sản hợp pháp theo quy định tại khoản 1 Điều 17 Thông tư 01/2012/TT-BNNPTNT vào ngày 04/01/2012. Hồ sơ này gồm có: Nếu mua từ nhà máy chế biến gỗ trong nước
 • Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính Nhà nước.
 • Bảng kê lâm sản được xác nhận bởi Cơ quan Kiểm lâm sở tại.
Nếu mua từ người nông dân
 • Bảng kê lâm sản được xác nhận của địa phương: Ủy ban nhân dân xã/phường.
Nếu nhập gỗ nguyên liệu từ nước ngoài
 • Đồ gỗ tự nhiên có nguồn gốc được nhập khẩu từ nước ngoài, sau khi sản xuất, gia công thành các món đồ như: bàn, ghế, tủ,… để xuất khẩu những mặt hàng này, bạn cần nộp tờ khai lúc nhập khẩu gỗ nguyên liệu.
Thêm vào đó, trong quá trình trao đổi với đối tác nước ngoài, bạn cần lưu ý thêm về các yêu cầu khác như:
 • Quá trình lên bản vẽ và gửi báo giá: Khách hàng yêu cầu bản vẽ cần thể hiện những thông số nào, vẽ bao nhiêu mặt, có gửi bản mô phỏng 3D hay không? Bản báo giá đã cân đối chi phí của nhà sản xuất hay chưa? Khách cần báo giá đã đóng gói hay giá gốc của sản phẩm,...
 • Làm và gửi mẫu cho khách hàng: Bản vẽ sau khi được chấp nhận, nhà xuất khẩu cần thống nhất rằng khách sẽ muốn làm mẫu với số lượng bao nhiêu, hình thức chọn mẫu như thế nào? (ví dụ như khách muốn ký tên lên mẫu trước khi đem sản phẩm đi sản xuất hàng loạt). Chi phí thanh toán mẫu được tiến hành ra sao, thời điểm nhận mẫu là bao lâu từ lúc nhà xuất khẩu nhận được phí thanh toán mẫu từ đối tác nước ngoài.
>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục xuất khẩu gỗ nội thất từ Việt Nam ra quốc tế, có thể tham khảo bài viết: Tư vấn xuất khẩu gỗ.

Tư vấn xuất khẩu nội thất gỗ tại Top Cargo

Tư vấn xuất khẩu nội thất gỗ tại Top Cargo
Tư vấn xuất khẩu nội thất gỗ tại Top Cargo
Đối với các doanh nghiệp nội địa chưa từng xuất khẩu đơn hàng nội thất xuất khẩu giá rẻ sang thị trường nước ngoài, bản thân công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn như không có nguồn khách hàng, không biết các thủ tục xuất khẩu đồ gỗ nội thất, hạn chế trong việc giao tiếp,... Điều này khiến cho các doanh nghiệp mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để có thể đem mặt hàng của mình kinh doanh đến những thị trường tiềm năng khác. Với kinh nghiệm đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đưa thành công các sản phẩm nội thất xuất khẩu ra nước ngoài, Top Cargo sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như: tiếp cận các khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu nhập các mặt hàng nội thất gỗ, kết nối khách hàng với các công ty, hỗ trợ trọn gói thủ tục hải quan. Chúng tôi không chỉ giữ vững chất lượng hoàn hảo cho hàng hóa xuất khẩu mà còn tập trung tạo dựng niềm tin từ thị trường nước ngoài đến với doanh nghiệp. Top Cargo hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục nội thất xuất khẩu. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hãy để Top Cargo đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp nội thất xuất khẩu an tâm và trọn gói để hỗ trợ thương hiệu vươn đến thị trường thế giới dễ dàng hơn!

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU

Đăng ký tư vấn