Số lượng:
– Nhập thử 1 container 40HQ 
– Sau đó nhập số lượng lớn hơn tùy vào chất lượng sản phẩm 

Tư vấn Xuất khẩu vÁN GHÉP

Các đơn hàng về ván ghép

Các đơn hàng về ván ghép

Châu Âu là một trong những thị trường tiêu thụ gỗ ghép vô cùng lớn. Vì vậy, không ít nhà máy Việt Nam tìm cách thâm nhập vào thị trường hấp dẫn này và đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng ván ghép thanh. Ván gỗ ghép thanh xuất khẩu có độ bền khá cao, đa dạng về mẫu mã, bề mặt gỗ ghép đã được xử lý vô cùng tốt, thế nên độ bền màu cao và có khả năng chịu được trầy xước, chịu được va đập tốt. Để hiểu rõ hơn về đặc tính của ván ghép thanh và thủ tục xuất khẩu ván gỗ ghép thanh, hãy cùng Top Cargo tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Thông tin tổng quan về ván ghép thanh

Ván ghép là gì? Đặc điểm của ván ghép thanh 

Ván ghép thanh (hoặc ván gỗ ghép thanh) là loại sản phẩm được sản xuất bằng cách ghép những thanh gỗ tự nhiên nhỏ thành những tấm ván lớn bằng các loại keo chuyên dụng như Urea Formaldehyde (UF), Phenol Formaldehyde (PF) hay Polyvinyl Acetate (PVAC). 

Các thanh gỗ được xử lý hấp, sấy, xẻ, bào, mài bằng công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, sau đó được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để tạo thành tấm ván có kích thước tiêu chuẩn.

Hiện nay, các loại ván ghép phổ biến trên thị trường như: gỗ cao su, gỗ thông, gỗ tràm… Ván ghép thanh chủ yếu là gỗ tự nhiên nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và các sản phẩm nội thất cao cấp.

Ván gỗ ghép thanh cũng có những ưu điểm của gỗ công nghiệp như độ bền cơ học cao, có khả năng chống thấm, chống ẩm và chịu lực tốt hơn.

Các kiểu ghép thanh

Đối với công nghệ ghép gỗ hiện nay, có 4 cách ghép ván gỗ lại với nhau.

 • Ghép gỗ song song: Ván gỗ được cấu tạo bởi nhiều thanh gỗ có cùng chiều dài và chiều rộng được kết nối song song với nhau.
 • Ghép mặt (ghép nối đầu, ghép finger): Các đầu thanh gỗ được cưa thành hình ziczac, sau đó ghép lại thành các dải có chiều dài bằng nhau. Các thanh gỗ được nối song song với nhau và chỉ thấy vết răng ghép trên bề mặt.
 • Ghép cạnh: Các thanh gỗ ngắn ở hai đầu tấm gỗ được xẻ thành hình răng, sau đó ghép lại thành các dải có chiều dài bằng nhau. Các cạnh được ghép lại song song với nhau, tương tự như ghép mặt.
 • Ghép giác: Tấm ván có nhiều thanh gỗ ngắn ở 2 đầu được xẻ theo hình vẽ rồi ghép thành các thanh có độ dài bằng nhau. Sau đó, các thanh gỗ này được ghép song song với nhau.

Phân loại ván ghép thanh

Theo tiêu chuẩn của bề mặt gỗ, kích thước, độ dày và loại gỗ, ván gỗ ghép thanh được chia thành 5 loại, đó là:

 • Ván ghép chất lượng cao loại A/A: Đây là loại ván ghép thanh có chất lượng tốt nhất, bề mặt đẹp, không có đường vân đen hay mắt chết, màu sắc hài hòa. Loại gỗ này phù hợp với những không gian yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ hoặc sản xuất những sản phẩm có thiết kế tinh xảo, chất lượng cao.
 • Ván ghép chất lượng A/B: Ván có mặt đẹp (mặt A) và mặt kém chất lượng hơn (mặt B ít mắt chết và vạch đen, đường kính dưới 5mm). Loại gỗ này được ứng dụng để làm mặt bàn, cửa, tủ, vách ngăn...
 • Gỗ ván ghép chất lượng A/C: Loại ván này có một mặt A và một mặt C (chất lượng thấp hơn mặt B). Mặt C có nhiều vạch đen, mắt chết, màu sắc kém. Loại gỗ này thường được sử dụng cho mặt sàn hoặc ốp tường.
 • Gỗ ghép chất lượng B/C: Tấm gỗ gồm một mặt B và một mặt C, chất lượng kém hơn các loại tấm gỗ khác.
 • Ván ghép chất lượng C/C: Đây là loại gỗ có chất lượng kém nhất, 2 mặt C không có tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay, ván ghép thanh có hai loại kích thước phổ biến là 1220mm x 2440mm và 1000mm x 2000mm. Gỗ ghép có độ dày trung bình là 12mm, 15mm, 18mm. Các quy cách này có thể thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

Quy trình sản xuất ván ghép thanh xuất khẩu

Gỗ ghép mang lại rất nhiều hiệu quả về thời gian cũng như chi phí trong việc thi công và sản xuất các loại đồ gỗ theo trường phái cổ điển. Vậy quy trình sản xuất ván ghép thanh xuất khẩu như thế nào?

 • Bước 1: Chia các loại gỗ theo tiêu chuẩn, sơ chế nguyên liệu.
 • Bước 2: Các thanh gỗ sẽ được xử lý kỹ càng nhằm chống mối mọt, nấm mốc.
 • Bước 3: Các đầu gỗ được tạo mồng và ghép lại với nhau bằng máy móc hiện đại, sau đó tấm gỗ sẽ được dán keo chắc chắn. 
 • Bước 4: Chà nhám, làm nhẵn bề mặt gỗ để sản phẩm trông đẹp mắt hơn.
 • Bước 5: Hoàn thiện bề mặt tấm gỗ, sau đó lưu trữ hoặc được sản xuất thành đồ nội thất. 

Ứng dụng

Ván ghép thanh được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu là gỗ tự nhiên nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng như mặt sàn hoặc ốp tường.

Gỗ ghép thanh được sử dụng làm sản phẩm nội thất cao cấp và sản phẩm nội thất trong gia đình như: thiết kế nội thất shop bán hàng, showroom trưng bày, sản xuất đồ nội thất gia đình, văn phòng, làm kệ sách, kệ treo tường, làm đồ thủ công mỹ nghệ...

Ngoài ra, xuất khẩu ván ghép thanh ra nước ngoài là một trong những thị trường tiêu thụ gỗ ván ghép lớn nhất, nên được rất nhiều nhà máy Việt Nam tìm cách thâm nhập và đẩy mạnh xuất khẩu.

Các sản phẩm ván ghép thanh mà Top Cargo đang hỗ trợ xuất khẩu

Xuất khẩu ván ghép gỗ thông

Ván ghép gỗ thông là dòng sản phẩm ván nhân tạo được ghép từ các thanh gỗ thông tự nhiên lại với nhau. Trong quá trình ghép, người thợ sẽ tính toán tỷ lệ keo, nhiệt độ và áp suất phù hợp nhằm giúp các thanh gỗ kết dính với nhau một cách chắc chắn. Các ván thông ghép được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất, ốp tường và sàn nhà. Xuất khẩu ván ghép thông phổ biến nhất là hai thị trường Nhật Bản và Trung Quốc.

Đơn hàng xuất khẩu ván ghép gỗ thông sang thị trường Nhật Bản
 Đơn hàng xuất khẩu ván ghép gỗ thông sang thị trường Nhật Bản

Xuất khẩu ván ghép gỗ keo

Ván ghép gỗ keo là loại gỗ công nghiệp được gắn từ các thanh gỗ keo tự nhiên. Sản phẩm sẽ được đem đi ép với áp suất và nhiệt độ thích hợp. Việc này nhằm đảm bảo độ bền và khả năng chống mối mọt của ván. Ván ghép gỗ keo được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất. Xuất khẩu ván ghép gỗ keo phổ biến là hai thị trường Trung Quốc và Ấn Độ.

Đơn hàng xuất khẩu ván ghép gỗ keo sang thị trường Trung Quốc
 Đơn hàng xuất khẩu ván ghép gỗ keo sang thị trường Trung Quốc

Xuất khẩu ván ghép gỗ cao su

Ván ghép gỗ cao su hình thành từ nhiều tấm ván gỗ mỏng, liên kết với nhau bởi keo kết dính theo một quy trình sản xuất khép kín, nghiêm ngặt. Ván ghép gỗ cao su được ứng dụng để làm vật liệu trang trí như: lát sàn, vách ngăn, lõi cho các bề mặt veneer hoặc dùng trong xây dựng, thi công. Xuất khẩu ván ghép cao su phổ biến nhất tại hai thị trường Singapore và Ấn Độ.

Đơn hàng xuất khẩu ván ghép cao su sang thị trường Ấn Độ
Đơn hàng xuất khẩu ván ghép cao su sang thị trường Ấn Độ

>>> Chi tiết đơn hàng:

 

Cơ cấu đơn hàng xuất khẩu ván ghép thanh tại Top Cargo

Cơ cấu đơn hàng xuất khẩu ván ghép thanh tại Top Cargo bao gồm các thông tin mang tính tổng quan thể hiện hình dáng, số lượng, chất liệu, kích thước, hình thức đóng gói, thanh toán... của sản phẩm mà khách hàng nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu. Các thông tin này sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu và các sản phẩm khác nhau bao gồm những nội dung sau:

 • Nguyên liệu: Loại gỗ gì?
 • Chất lượng: AA, AB,...
 • Nhu cầu: Sử dụng làm nội thất, đóng gói, lót sàn,…
 • Yêu cầu: Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng yêu cầu ván sử dụng các loại keo như thế nào?
 • Số lượng.
 • Đóng gói: Thường đóng gói thành kiện để chất lên container.
 • Báo giá: Khách hàng muốn báo giá FOB, CNF hay CIF.
 • Cảng đến ở đâu?
 • Hình thức thanh toán, yêu cầu báo giá: Top Cargo luôn đề nghị khách hàng thanh toán theo hai hình thức thanh toán là đặt cọc 30% hoặc L/C trả ngay (At Sight L/C) để đảm bảo tính an toàn cho nhà sản xuất và nhà nhập khẩu. Bên cạnh đó, yêu cầu báo giá cũng sẽ được đưa ra dựa trên các nhu cầu thực tế của đối tác nước ngoài.

Tư vấn xuất khẩu ván ghép thanh tại Top Cargo

Tư vấn xuất khẩu ván ghép thanh uy tín tại Top Cargo
Tư vấn xuất khẩu ván ghép thanh uy tín tại Top Cargo

Với kinh nghiệm đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đưa thành công sản phẩm ván ghép thanh ra nước ngoài, Top Cargo sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề của khách hàng như: tiếp cận các khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu nhập các mặt hàng ván ghép thanh xuất khẩu, kết nối khách hàng với các công ty, hỗ trợ trọn gói thủ tục hải quan. Chúng tôi không chỉ giữ vững chất lượng hoàn hảo cho hàng hóa xuất khẩu mà còn tập trung tạo dựng niềm tin từ thị trường nước ngoài đến với doanh nghiệp.

Hướng dẫn thủ tục hải quan xuất khẩu ván ghép thanh

Trước 2 - 3 ngày tàu chạy, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký kiểm dịch thực vật cho lô hàng xuất khẩu gỗ ghép thanh với cơ quan kiểm dịch thực vật.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật

 • Đơn đăng ký thông tin kiểm dịch thực vật (theo mẫu của cơ quan kiểm dịch).
 • Hợp đồng.
 • Bill of Lading (vận đơn đường biển).
 • Invoice (hóa đơn điện tử).
 • Packing List (phiếu đóng gói).
 • Giấy ủy quyền của chủ hàng nếu bạn là đại lý làm hộ.
 • Mẫu của lô hàng cần gửi kiểm dịch.

Nếu có thể đem mẫu lên: Bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ cùng với mẫu, nếu hợp lệ sẽ được ký xác nhận và gửi số tiếp nhận.

Nếu không thể đem mẫu lên hoặc đem mẫu lên nhưng có nghi ngờ: Bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển hồ sơ cho đội giám sát đến tận kho hoặc cảng kiểm tra thực tế hàng hóa, sau đó ký xác nhận và gửi số tiếp nhận.

Khai báo thông tin lô hàng thông qua trang web của Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng II. Trong vòng 24 giờ, cơ quan sẽ gửi lại bản nháp chứng thư cho người đăng ký thủ tục xuất khẩu gỗ ghép thanh.

Sau khi có bản nháp kiểm dịch thực vật, bạn gửi nhà nhập khẩu cùng kiểm tra, nếu các thông tin đã chính xác và đạt yêu cầu thì đến Chi cục Kiểm dịch thực vật đóng tiền và nhận giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hun trùng

Việc đăng ký hun trùng và thực hiện hun trùng sẽ tiến hành tại cảng. Thời gian hun trùng là 24 giờ trước khi tàu chạy. Do đó, doanh nghiệp cần phải tính toán được thời gian “Cut-off” của hãng tàu để không bị lỡ chuyến tàu.

 • Commercial Invoice.
 • Packing list.
 • Bill of Lading.

Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục hải quan xuất khẩu ván ghép thanh

Hồ sơ làm thủ tục hải quan xuất khẩu gỗ ghép thanh được quy định cụ thể tại khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC. Trong thực tế, khi khai báo đính kèm chứng từ điện tử V5 và nếu cơ quan hải quan yêu cầu xuất trình chứng từ để kiểm tra, các doanh nghiệp có thể đính kèm các chứng từ sau:

 • Sales Contract (nếu có).
 • Bảng kê lâm sản có dấu xác nhận của Cơ quan Kiểm lâm sở tại, cấp Hạt, Chi cục.
 • Bảng kê lâm sản (doanh nghiệp tự lập) theo mẫu số 01 nằm trong TT 01/2012/TT-BNNPTNT.
 • Commercial Invoice.
 • Packing List.
 • Hợp đồng ủy thác xuất khẩu (nếu có).
 • Hợp đồng ký với chủ rừng/chủ xưởng khai thác về việc mua bán (trong trường hợp bạn là doanh nghiệp Trading thương mại xuất khẩu).
 • Giấy kiểm dịch thực vật (nếu có).
 • Giấy hun trùng (nếu có).
 • Bill of Lading.

Lưu ý: Việc hun trùng hay kiểm dịch thực vật hoàn toàn do yêu cầu của bên nhập khẩu. Khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu gỗ ghép thanh, cơ quan hải quan sẽ không yêu cầu doanh nghiệp làm hun trùng hay kiểm dịch.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Top Cargo, đối với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn nên làm thừa còn hơn thiếu. Tránh việc bị buộc phải tái xuất khi đến POD - Port of Discharge (cảng đến). Chi phí thực hiện kiểm dịch và hun trùng không phải quá cao để bạn phải đắn đo có nên làm hay không.

Top Cargo hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục tư vấn xuất khẩu ván ghép thanh. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hãy để Top Cargo đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp xuất khẩu an tâm và trọn gói để hỗ trợ thương hiệu vươn đến thị trường thế giới dễ dàng hơn!

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU

Đăng ký tư vấn