Số lượng: 1 container 40ft 

Tư vấn Xuất khẩu gỗ CAO SU XẺ

Đơn hàng về gỗ cao su xẻ

Đơn hàng về gỗ cao su xẻ

1. Khái niệm, đặc điểm, ứng dụng của Gỗ cao su

  • Gỗ cao su là gì?

Gỗ cao su là một loại gỗ thân cứng được khai thác từ cây cao su, tên khoa học là Hevea Brasiliensis. Loại cây này được người Pháp đưa vào Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1878. Hiện nay, cây cao su được trồng nhiều ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung nước ta.

Cây cao su thường được biết đến là loại cây thân thiện với môi trường. Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích như phủ xanh đất trống, chống xói mòn, đây còn là giống cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao. Sau khi thu hoạch nhựa, phần thân cây sẽ tiếp tục được sử dụng làm các sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống.

Dựa theo bảng phân loại nhóm gỗ theo tiêu chuẩn Việt Nam, gỗ cao su thuộc nhóm VII - nhóm gỗ thuộc dòng thông dụng, giá thành rẻ nguồn nguyên liệu dồi dào và có tính ứng dụng cao.

  • Đặc điểm

Gỗ từ cây cao su có màu vàng nhạt, sáng. Thớ gỗ khá dày, ít co giãn, vân thẳng giúp dễ dàng nhuộm màu, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Ưu điểm: Gỗ cao su chắc, dẻo dai, tính kháng khuẩn tốt.  Vì là gỗ tự nhiên nên hoàn toàn không bị thấm nước hay bị tác động trong môi trường có độ ẩm lớn. Ngoài ra, gỗ có tính đàn hồi cao nên ít cong vênh, dễ bám sơn nên có thể đánh bóng để tăng cường độ bền.

Nhược Điểm: Thường các sản phẩm có kích thước lớn từ gỗ cao su chủ yếu là gỗ ghép. Bên cạnh đó, so với các loại gỗ khác trong sản xuất, gỗ cao su có tuổi thọ thấp hơn và không cứng chắc như nhiều loại gỗ quý hiếm. Về màu sắc, loại gỗ này không phù hợp để sản xuất các sản phẩm nội thất sang trọng, khó ứng dụng trong các không gian cổ điển, truyền thống.

Giá thành: So với mặt bằng chung, giá thành của các sản phẩm làm bằng gỗ cao su khá thấp. Tuy giá thành không cao nhưng chất lượng sản phẩm từ gỗ cao su rất tốt, phù hợp với tài chính của từng khách hàng.

Thông số chi tiết:

Mật độ 560-640 (kg/m3 ở 16% MC)
Tiếp tuyến Hệ số co dư 1.2 (%)
Triệt Hệ số co dư 0.8 (%)
Độ cứng – 4350 (N)
Tĩnh uốn 66 N/mm ở mức 12% MC
Mô đun đàn hồ 9700 (N/mm ở mức 12% MC)
  • Ứng dụng 

Gỗ cao su đang là loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống hằng ngày. Gỗ cao su xẻ được sử dụng sản xuất các sản phẩm nội thất như: giường ngủ, tủ đựng quần áo, bàn, ghế sofa... Ngoài ra có thể gia công chi tiết gỗ: Chân gỗ tiện, Chân bàn, chân ghế, diềm bàn, diềm ghế, mặt bàn, mặt ghế, mặt kệ…

Bên cạnh các sản phẩm nội thất, gỗ từ cây cao su còn cung cấp đa dạng các chế phẩm khác như: Gỗ cao su xẻ, ván ghép gỗ cao su, ván bóc cao su. Tất cả các sản phẩm đều đa dạng quy cách, giá thành, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Gỗ cao su với ưu điểm giá rẻ, bền, đẹp nên hiện tại không chỉ sử dụng tại thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU

Đăng ký tư vấn