Câu chuyện xuất khẩu gỗ keo xẻ thành công sang Trung Quốc

2315 - 12/10/2021
|
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Xuất khẩu gỗ keo xẻ đang có xu hướng phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Nhưng chưa có một doanh nghiệp nào đáp ứng tốt, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn gỗ keo xẻ sang Trung Quốc thành công. Chính vì vậy, Topcargo chia sẻ câu chuyện của công ty đã xuất khẩu gỗ keo xe sang Trung Quốc thành công như thế nào qua bài viết dưới đây. 

1. Doanh nghiệp Việt và hành trình xuất khẩu gỗ keo sang Trung Quốc

1.1 Vì sao gỗ keo xẻ tiềm năng để xuất khẩu nước ngoài

Gỗ keo là loại gỗ xuất hiện nhiều ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Cây có dạng thân bụi và thân gỗ, đặc tính chịu được nắng gió tốt, sống được trên vùng đất nghèo dinh dưỡng và số lượng cây trưởng thành rất nhiều, ổn định. Ngoài ra, cây còn có sức sống khỏe, độ bền của thân gỗ có thể chịu khối lượng lớn. Trước đây gỗ keo thường được ứng dụng để làm các mặt hàng về giấy nhưng về sau, dựa vào đặc tính tự nhiên tuyệt vời của loài cây này mà giá trị của chúng đã được nâng lên tầm cao mới.

Gỗ keo giờ đây đã có thể dùng để sản xuất đồ nội thất bền đẹp, các vật dụng trong thi công cho đến những tấm pallet chắc chắn. Chất lượng mà gỗ keo đem lại chắc chắn sẽ không làm bất kỳ người sử dụng chúng nào thất vọng. Nắm bắt được tiềm năng này, công ty Y Lực Đạt, một doanh nghiệp thương mại trong nước đã bắt đầu muốn đưa loại gỗ đặc biệt này đến với các thị trường ngoại quốc.

1.2 Gian nan tìm khách hàng nước ngoài và lần đầu giao dịch với thị trường mới

Tuy nhiên, để tìm được đơn vị hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm trong nước luôn trở thành một vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp khi họ đã quen với việc tiếp cận thị trường nội địa trong nước. Trong khi đó, khi giới thiệu các mặt hàng đến với nước bạn cần nhiều thủ tục đảm bảo để làm sao họ nhận được các sản phẩm có chất lượng nhất dù là hãng mẫu. Liên hệ với chúng tôi, công ty Y Lực Đạt đã trao đổi về nhu cầu đưa mặt hàng gỗ keo xẻ đến với thị trường Trung Quốc.

Doanh nghiệp của anh còn khá mới, nên vấn đề uy tín thương hiệu với đối tác đã làm anh gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó là các thủ tục, thuế phí và phương pháp chào hàng với thị trường nước ngoài cũng hoàn toàn khác với việc kinh doanh trong nước.

Điều này không chỉ khiến anh mà một số doanh nghiệp vừa và nhỏ trước đây đều khá mất thời gian để có thể xuất khẩu mặt hàng của mình ra các nước khác.

2. Gỗ keo xẻ của công ty Y Lực Đạt đã được hỗ trợ xuất khẩu ra sao

Sau khi trao đổi về mục tiêu và kết giao hợp đồng về công việc xúc tiến đưa hàng hóa của công ty – gỗ keo xẻ, ra thị trường Trung Quốc. Top Cargo đã xác định một số vấn đề mà doanh nghiệp Y Lực Đạt đang gặp phải:

  • Chưa biết cách chào hàng hợp lý
  • Chưa có uy tín ban đầu với khách hàng của mình
  • Không biết cách để hoàn thành thủ tục logistic cũng như tìm hiểu các loại thuế, phí kèm theo
  • Chưa thể ổn định được đầu ra cho các sản phẩm của mình
Gỗ keo xẻ chờ được xuất khẩu
Gỗ keo xẻ chờ được xuất khẩu

Với kinh nghiệm đã từng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đưa thành công các sản phẩm ra nước ngoài. Top Cargo nhanh chóng tiếp cận các khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu nhập các mặt hàng gỗ keo của công ty Y Lực Đạt tại thị trường Trung Quốc và chào hàng các sản phẩm của doanh nghiệp anh với đối tác. Những tài liệu thông tin về sản phẩm gỗ, thông tin doanh nghiệp đều được Top Cargo chuẩn bị cẩn thận để gửi đến các đối tác thông qua nền tảng Whatsapp, Wechat – nền tảng được ưa chuộng tại thị trường này. Sự khác biệt trong nền tảng giao tiếp hoàn toàn có thể làm doanh nghiệp nội địa Việt bối rối khi tìm cách xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài.

Với vấn đề uy tín cho thương hiệu mới, chúng tôi hỗ trợ xử lý nhanh các giấy tờ, thủ tục cũng như cung cấp thông tin kiểm kiệm nghiêm ngặt về chất lượng gỗ theo yêu cầu để tạo dựng niềm tin với đối tác. Những mong muốn, tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng ngoại quốc đều được giải quyết từng bước một, giúp cho công ty Y Lực Đạt hầu như không phải lo lắng về vấn đề đầu ra cho sản phẩm.

Với việc đưa hàng an toàn đến đối tác, Top Cargo hỗ trợ công ty với đơn vị Logistic chuyên nghiệp trong việc xuất khẩu mặt hàng nông, lâm sản, vừa giúp họ đảm bảo được chất lượng vận chuyển, vừa hiểu rõ các loại chi phí phù hợp với yêu cầu khi xuất xưởng đến Trung Quốc. Đặc biệt, đối tác logistic của chúng tôi còn cung cấp đến họ hạn công nợ đến 20 ngày để họ có thể chủ động trong việc thanh toán.

Gỗ keo xẻ sẵn sàng xuất khẩu sang nước ngoài
Gỗ keo xẻ sẵn sàng xuất khẩu sang nước ngoài

Top Cargo đã hỗ trợ thành công và đảm bảo mọi chuyến hàng được xuất khẩu sang nước ngoài thành công. Kể cả trong thời điểm dịch lúc đó, Top Cargo chúng tôi vẫn luôn giữ chữ tín với vai trò là đơn vị trung gian trong việc thúc đẩy thương mại giữa công ty Y Lực Đạt và các quốc gia đối tác.

Bạn có đang trăn trở về cách chúng tôi liên lạc với đối tác nước ngoài? Mọi thông tin trao đổi, giấy tờ và quá trình giao tiếp với thị trường ngoại quốc đều được chúng tôi thực hiện online 100%. Vì vậy, bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về việc chúng tôi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài bằng cách nào và làm sao có thể đảm bảo thông tin được thông suốt.

Gỗ keo xẻ lên xe xuất khẩu thành công
Gỗ keo xẻ lên xe xuất khẩu thành công

Chúng tôi xử lý giúp bạn hầu hết những công đoạn khó khăn, từng bước đưa hàng hóa của bạn cập bến thị trường nước ngoài thuận buồm xuôi gió. Các vấn đề phát sinh từ lúc bắt đầu chào hàng đến khi khách nhận được sản phẩm không thể làm khó đội ngũ Top Cargo khi công ty luôn có đa dạng mạng lưới đối tác trực tiếp hỗ trợ, đội ngũ xử lý vấn đề chuyên nghiệp.

Sản phẩm khi đạt được các thỏa thuận về xuất khẩu, sẽ được Top Cargo đảm bảo vận chuyển đến tay những vị khách nước ngoài thành công. Chúng tôi không chỉ giữ vững chất lượng hoàn hảo cho hàng hóa xuất khẩu mà còn tập trung tạo dựng niềm tin từ thị trường nước ngoài đến với Quý công ty.

3. Top Cargo: ĐƠN VỊ HỖ TRỢ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Câu chuyện của công ty Y Lực Đạt là một trong số nhiều đối tác doanh nghiệp trong nước đã xuất khẩu thành công hàng hóa của mình đến với doanh nghiệp nước ngoài khi hợp tác với chúng tôi.

Top Cargo tự hào trong việc hỗ trợ xúc tiến, tìm cơ hội xuất khẩu trọn gói cho các doanh nghiệp Việt Nam đến với nhiều quốc gia như: Hàn, Nhật, Mỹ, Ấn Độ, Mexico…. với đa dạng mặt hàng: các loại gỗ (gỗ keo xẻ, gỗ keo lai,…), nông sản, hàng may mặc, năng lượng, vật liệu xây dựng, mây tre, thủy và hải sản…Các ngành hàng vẫn liên tục được phát triển để đáp ứng nhu cầu của cả khách nước ngoài và nhà xuất khẩu tại Việt Nam.

Bạn gặp vấn đề về pháp lý khi xuất khẩu? Top Cargo có đội ngũ chuyên xử lý khâu thủ tục cho hàng hóa và doanh nghiệp của bạn an tâm kinh doanh.

Bạn chưa biết cách chào hàng ở nước ngoài trong thời điểm dịch COVID? Top Cargo có đa dạng phương pháp tiếp cận khách hàng cực kỳ tiềm năng dựa vào chuyên viên hỗ trợ và mạng lưới đối tác rộng khắp.

Hay bạn cần đơn vị xử lý tất cả các vấn đề phát sinh trong xuất khẩu hàng hóa và đồng hành tư vấn từ A-Z? Top Cargo tự tin giúp cho sản phẩm của công ty bạn được phân phối thuận lợi đến với nhiều thị trường mới.

Những lo lắng, trăn trở của doanh nghiệp Việt về xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, giờ đây đã được đội ngũ Top Cargo hỗ trợ nhanh chóng, an toàn và đặc biệt là đảm bảo được uy tín cho hàng hóa đến được tay các đối tác tiềm năng tại thị trường ngoại quốc.

Như vậy đến đây bạn cũng đã hiểu rõ hơn về chúng tôi trong việc giúp các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu gỗ keo xe sang thị trường Trung Quốc thành công như thế nào rồi đó. 

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn vận chuyển gỗ keo sang thị trường nước ngoài, thì hãy tham khảo dịch vụ tư vấn xuất khẩu gỗ keo của chúng tôi nhé!

Hãy để Top Cargo đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp xuất khẩu an tâm và trọn gói để hỗ trợ thương hiệu vươn đến thị trường thế giới dễ dàng hơn.