Dự đoán giá thanh long xuất khẩu năm 2024

433 - 14/07/2023
|
Rate this post
Rate this post

Giá thanh long xuất khẩu hôm nay đang có xu hướng tăng cao hơn đáng kể so với trước đó, khiến các nông dân và người tiêu dùng đều hứng khởi. Đặc biệt, vào mùa hè này, nhu cầu sử dụng thanh long tăng đột biến. Vì vậy, giá của thanh long hiện đang là bao nhiêu một kg? Hãy cùng Top Cargo cập nhật ngay ngày trong bài viết này nhé!

Giá thanh long xuất khẩu đang có xu hướng tăng

Thực trạng xuất khẩu thanh long hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đứng trong số những quốc gia hàng đầu Châu Á về diện tích trồng và sản lượng thanh long. Sản phẩm này hiện được xuất khẩu đến 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với thị trường chính tập trung ở Châu Á. Tuy nhiên, trong tương lai gần, để mở rộng thị trường sang Liên minh châu Âu (EU), nơi có quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật, các doanh nghiệp và địa phương cần tổ chức sản xuất một cách có hệ thống.

Hiện nay, diện tích trồng thanh long ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể từ 2.3 nghìn hecta vào năm 1995 lên đến 54.8 ngàn hecta vào năm 2022. Sản lượng cũng tăng từ 22.8 nghìn tấn lên đến 1.285.9 nghìn tấn. Cụ thể, các vùng sản xuất tập trung chủ yếu ở Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là tại các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang.

Để thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường EU và đảm bảo sự phát triển bền vững, các doanh nghiệp và địa phương cần tiếp tục chuyển giao công nghệ tiên tiến cho người sản xuất. Đồng thời, việc áp dụng các quy trình kỹ thuật như phòng trừ bệnh và quản lý cây trồng tổng hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm. Điều này cũng được minh chứng qua việc nhiều diện tích trồng thanh long đã được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế như VietGAP và GlobalGAP.

Ngoài ra, việc tổ chức sản xuất rải vụ thu hoạch cũng là một phương thức quan trọng để giảm áp lực tiêu thụ tập trung vào mùa vụ chính. Từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh giá thanh long xuất khẩu ở nước ngoài.

>> Xem thêm: Nguyên nhân Giá gạo Xuất khẩu tăng cao là do đâu?

Thực trạng thu hoạch thanh long đạt sản lượng chưa cao làm ảnh hưởng đến giá thành

Giá thanh long xuất khẩu hôm nay là bao nhiêu?

Giá thanh long xuất khẩu hôm nay đã tăng đáng kể, mang lại lợi ích cho các nông dân vì đang là mùa giao mùa khi nguồn cung ít hơn trong khi nhu cầu tiêu thụ trên thị trường tăng cao. Dưới đây là bảng giá thanh long của các loại, mời mọi người cùng tham khảo:

Loại A: 42.000 đồng/kg

Loại B: 37.000 đồng/kg

Loại C: 32.000 đồng/kg

Tổng quan, giá xuất khẩu thanh long hôm nay khá cao. Hy vọng rằng giá này sẽ duy trì ổn định trong thời gian sắp tới, giúp bà con nông dân có động lực để tiếp tục trồng và sản xuất thanh long.

Yêu cầu chất lượng thanh long đạt chuẩn để xuất khẩu đạt giá trị tốt

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của thanh long

Có một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong ảnh hưởng đến giá của thanh long:

Cung và cầu: Sự cân đối giữa cung và cầu là yếu tố quyết định giá của thanh long. Khi cung ít hơn nhu cầu, giá có thể tăng cao hơn và ngược lại.

Thời tiết: Thanh long là loại cây nhiệt đới, do đó thời tiết ảnh hưởng đến việc phát triển của nó. Nếu thời tiết không thuận lợi, như lạnh hoặc khô hạn, sản lượng và chất lượng có thể giảm, dẫn đến tăng giá.

Vụ mùa: Sự xuất hiện của vụ mùa có thể tạo ra biến động trong giá của thanh long. Khi vụ mùa đến, sản lượng tăng lên, dẫn đến giảm giá do tăng cung.

Vận chuyển và lưu thông: Chi phí vận chuyển và lưu thông cũng có thể ảnh hưởng đến giá thanh long. Nếu chi phí vận chuyển tăng lên do tăng giá nhiên liệu hoặc các yếu tố khác, giá thành long có thể tăng theo.

Thị trường xuất khẩu: Sự tăng cầu từ thị trường xuất khẩu cũng có thể làm tăng giá thanh long. Nếu có nhu cầu xuất khẩu cao và thị trường mở rộng, giá có thể tăng do tăng cung cầu.

Tuy nhiên, các yếu tố này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và vị trí địa lý cụ thể, do đó, giá thanh long xuất khẩu có thể biến động theo thời gian.

>> Tham khảo: Thủ tục xuất khẩu thanh long chi tiết theo quy định mới nhất

Các bạn vừa xem qua giá thanh long xuất khẩu hôm nay 07/04/2024 được chúng tôi cung cấp. Vì đây là chủ đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm đến nên chúng tôi sẽ liên tục cập nhật chính xác giá thanh long theo ngày để mọi người cùng bắt kịp tình hình thị trường của thanh long.