Tỏi Đen Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì & Cách Bảo Quản

27-09-2022
131
5/5 - (1 bình chọn)

Tỏi đen ngâm mật ong là hỗn hợp mang đến hiệu quả chống oxy hóa cao, tăng khả năng bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nguyên liệu để làm hỗn hợp có giá thành không hề rẻ. Vì vậy, để có được thành phẩm chất lượng, cách làm và bảo quản là điều quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách ngâm loại hỗn hợp này nhé.

1. Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng gì?

Tỏi đen và mật ong nổi tiếng có lợi cho sức khỏe, giúp hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý cơ thể, duy trì sắc đẹp. Cả hai loại cũng chứa chất chống oxy hóa, không kỵ nhau. Bởi vậy, người ta kết hợp tỏi đen ngâm mật ong với mong muốn gia tăng thêm hiệu quả trị bệnh và làm đẹp.

Tỏi đen: Hàm lượng Allicin, Selen, chất xơ được chứng minh là giúp hạ thấp mức cholesterol, ngăn ngừa tình trạng đông máu, khả năng kháng khuẩn, kháng virus,…

Tỏi đen ngâm mật ong rất có ích đối với sức khỏe

Tỏi đen ngâm mật ong rất có ích đối với sức khỏe

Mật ong nguyên chất là chất chống oxy hóa cực mạnh, đồng thời cũng chứa nhiều khoáng chất, enzyme tốt có lợi cho sức khỏe.

Vậy tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng gì đặc biệt?

+ Tỏi đen ngâm mật ong chữa viêm xoang, viêm mũi

Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng, viêm xoang do xoang bị tắc nghẽn bởi nhiễm siêu vi, vi khuẩn, nhiễm nấm,…

Tỏi đen ngâm mật ong thực sự có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả nhờ đặc tính chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ, khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại cũng rất đáng nể.

+ Tỏi đen ngâm mật ong chữa dạ dày

Bệnh đau dạ dày gây ra những cơn đau quặn bụng khi ăn đồ chua cay hoặc đồ ăn có nồng độ axit cao. Nếu bạn biết cách sử dụng tỏi đen ngâm với mật ong, bệnh đau dạ dày sẽ chỉ còn là quá khứ.

Mỗi ngày, ăn tỏi đen được ngâm với mật ong trước các bữa ăn mỗi ngày, kiêng đồ ăn chua cay, ăn đồ ấm, duy trì trong thời gian dài bạn sẽ chấm dứt những cơn đau do bệnh dạ dày gây ra.

+ Tỏi đen ngâm mật ong trị ho, viêm họng, cảm cúm mùa

Trước đây mật ong chanh đào được sử dụng nhiều để chữa ho, dịu họng, chữa chứng viêm xoang. 

Nếu trong gia đình bạn có trẻ em bị ho hắng, bị chảy mũi thì chỉ cần dùng một thìa mật ong ngâm tỏi sẽ trị được cả viêm nhiễm lần viêm họng, đồng thời tăng sức đề kháng cho trẻ.

Lưu ý: Trẻ dưới 1 tuổi không nên sử dụng nhé.

Tỏi đen ngâm mật ong giúp bạn điều trị ho,viêm họng

Tỏi đen ngâm mật ong giúp bạn điều trị ho,viêm họng

+ Ăn tỏi đen ngâm cùng mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi đen làm tăng sản xuất tế bào máu trắng và một số enzyme làm tăng sự hoạt động của hệ miễn dịch như interferon. Do đó, thường xuyên sử dụng tỏi đen ngâm cùng mật ong sẽ hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ miễn dịch rất tốt.

+ Huyết áp ổn định hơn nhờ ăn tỏi đen ngâm với mật ong

Huyết áp cao là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vấn đề nguy hiểm như đột quỵ, tai biến, các vấn đề về tim mạch, mệt mỏi,…

Lúc này, điều cần làm là ổn định huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu. Và mật ong ngâm tỏi đen là lựa chọn không thể bỏ qua.

+ Mật ong ngâm tỏi đen cải thiện sức khỏe não bộ

Allicin trong tỏi đen kết hợp với mật ong tạo ra hỗn hợp có tính chất oxy hóa cực mạnh. Điều này đặc biệt có lợi cho não bộ, giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Người cao tuổi sử dụng hỗn hợp tỏi đen mật ong “lợi nhiều hơn hại”.

+ Tác dụng phòng chống ung thư 

Y học phát triển chúng ta có nhiều cơ sở và máy móc hiện đại để phát hiện sớm các bệnh ung thư mà trước đây chưa tìm được. Do đó, muốn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, ngoài việc tầm soát ung thư sớm, bạn có thể sử dụng thực phẩm hàng ngày để phòng chống bệnh, gia tăng chất chống oxy hóa, tiêu diệt các tế bào gốc tự do nhé.

Và một hũ tỏi đen mật ong trong nhà chính là “liều thuốc tốt” có thể làm được điều này.

+ Làm đẹp da, giảm cân, giảm mỡ bụng

Cũng vẫn là chất chống oxy hóa có trong tỏi đen ngâm mật ong mà giúp làn da chống lão hóa, tẩy da chết, trị mụn thâm hiệu quả.

Tỏi đen sau khi được lên men có rất nhiều dinh dưỡng. Sau một thời gian ngâm tỏi đen trong bình mật ong nguyên chất, thành phần của hai loại hòa quyện vào nhau, gia tăng tác dụng tốt cho cơ thể.

Nếu muốn các mụn thâm, mụn đỏ sạch bay, chị em chỉ cần lấy nước cốt mật ong ngâm tỏi đen chấm lên các nốt mụn giữ trong 15-20 phút rồi rửa lại sạch với nước bạn sẽ thấy da dịu đi rất nhiều.

Với những tác dụng tuyệt vời trên đây, những băn khoăn như tỏi đen ngâm mật ong chữa bệnh gì đã có đáp án. Đừng  

Bạn đọc tham khảo thêm:

Tỏi Đen Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe & Sắc Đẹp

Ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng? Thời điểm nào ăn tỏi đen là tốt nhất?

2. Cách làm tỏi đen ngâm mật ong

Để có được bình tỏi đen ngâm cùng mật ong chất lượng, bạn hãy cùng thực hiện theo cách làm tỏi đen ngâm mật ong dưới đây nhé.

Cách làm tỏi đen ngâm mật ong đơn giản tại nhà

Cách làm tỏi đen ngâm mật ong đơn giản tại nhà

+ Chuẩn bị nguyên liệu

-Tỏi đen: 250g, tương đương 25 củ tỏi đen

-Mật ong nguyên chất: 500ml

-Lọ thủy tinh loại 1 lít

+ Tiến hành thực hiện

-Tỏi đen đem tách vỏ lụa, để nguyên củ rồi cho vào hũ thủy tinh sạch

-Tiếp đến cho mật ong nguyên chất vào hũ theo tỷ lệ 5 củ tỏi đen với 100ml mật ong, đảm bảo mật ong ngập kín tỏi đen.

-Cuối cùng đóng kín nắp lọ, sau 3 tuần có thể sử dụng được.

Cách sử dụng tỏi đen ngâm mật ong: Liều dùng nhiều hay ít phụ thuộc vào độ tuổi sử dụng, bạn có thể dùng 1 muỗng canh mật ong tỏi đen mỗi lần, mỗi ngày dùng 2-3 lần trước bữa ăn khoảng 30 phút là được.

Lưu ý: Trẻ em dưới 1 tuổi chưa sử dụng được vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, có thể gây tác dụng phụ.

Ăn tỏi đen mật ong vào buổi sáng, trưa và tối, trước bữa ăn 30 phút là thời điểm lý tưởng giúp cho các chất được “giải phóng” hoàn toàn, phát huy công dụng.

3. Tỏi đen ngâm mật ong để được bao lâu

Tỏi đen và mật ong đều là hai loại có chất chống oxy hóa mạnh. Khi ngâm tỏi đen mật ong, bạn có thể để được từ 6 tháng đến vài năm nếu lưu trữ đúng cách trong điều kiện thuận lợi.

Như giống như những loại nguyên liệu khác ngâm với mật ong, tỏi đen trong mật ong có thể sử dụng và để được nhiều năm hơn.

Tuy nhiên, muốn làm được điều này, cần tuân thủ cách làm đúng và cách bảo quản phù hợp nhé.

4. Cách bảo quản tỏi đen ngâm mật ong

Cách bảo quản tỏi đen ngâm mật ong là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng. Làm đúng cách, bảo quản đúng phương pháp không chỉ giúp cho hỗn hợp giữ được chất lượng mà còn kéo dài thời gian sử dụng.

-Về thời gian bảo quản: Có thể bảo quản từ 6 tháng đến vài năm mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng.

-Về cách bảo quản: Khi hỗn hợp đạt đến mùi vị thơm nhất định, sau mỗi lần sử dụng, hãy đảm bảo bạn đậy kín nắp lọ thủy tinh, nút chặt cẩn thận và đặt tại nơi khô thoáng. Không đậy qua loa, cần đậy kín miệng nắp để không cho côn trùng hay bụi bặm lọt vào.

Cách bảo quản tỏi đen ngâm mật ong

Cách bảo quản tỏi đen ngâm mật ong

-Về nhiệt độ bảo quản: Nhiệt độ phù hợp là 25-30 độ. Nếu nhiệt độ ngoài trời cao, oi bức bạn có thể di chuyển lọ ngâm vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Đặc biệt, không nên đặt hỗn hợp ở những góc tối, ẩm thấp, không có ánh sáng, bụi bặm nhiều.

Nhìn chung, cách bảo quản tỏi đen ngâm mật ong không quá khó nhưng để hỗn hợp vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thời gian dài nhất, bạn cần tuân thủ quy trình ngâm nhé.

Tỏi đen và mật ong đều là những thực phẩm đắt đỏ, dược liệu tốt cho sức khỏe. Mỗi gia đình nên dự trữ một hũ tỏi đen ngâm mật ong để dự phòng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé. Nếu bạn còn băn khoăn gì về cách làm hỗn hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XUẤT KHẨU

Đăng ký tư vấn