Thủ tục xuất khẩu dừa tươi sang Mỹ chi tiết (Mới cập nhật)

26 - 07/05/2024
|
Rate this post
Rate this post

Thủ tục xuất khẩu trái dừa tươi sang Mỹ có phức tạp không? Đây thực sự là một câu hỏi được nhiều người quan tâm gần đây. Dừa đang trở thành một trong những mặt hàng nông sản của Việt Nam được phép xuất khẩu sang nhiều quốc gia. Hãy cùng Top Cargo tìm hiểu ngay một số thủ tục xuất khẩu dừa sang mỹ bao gồm những gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng xuất khẩu dừa tươi sang thị trường Mỹ

Xuất khẩu dừa tươi sang thị trường Mỹ có phức tạp không?

Thủ tục xuất khẩu dừa tươi sang Mỹ có thể gặp một số phức tạp, nhưng cũng có thể thực hiện được nếu bạn tuân thủ các quy định và yêu cầu nhập khẩu của Mỹ. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần cân nhắc:

Quy định về an toàn thực phẩm: Mỹ có các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, đặc biệt là đối với sản phẩm nhập khẩu. Dừa tươi phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh, sức khỏe và an toàn thực phẩm để được nhập khẩu.

Chứng nhận và kiểm định: Bạn cần có các chứng nhận phù hợp về sức khỏe thực phẩm và kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng của cả nước xuất khẩu và nước nhập khẩu.

Thuế và phí: Cần phải xem xét các khoản thuế và phí liên quan đến việc nhập khẩu dừa vào Mỹ để đảm bảo rằng giá cả sản phẩm vẫn cạnh tranh trên thị trường Mỹ.

Vận chuyển và bảo quản: Phải có kế hoạch vận chuyển và bảo quản dừa tươi sao cho sản phẩm vẫn giữ được chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển từ Việt Nam đến Mỹ.

Thị trường và tiếp thị: Điều tra và hiểu rõ nhu cầu của thị trường Mỹ, cũng như cạnh tranh từ các nhà nhập khẩu khác. Cần có chiến lược tiếp thị hiệu quả để tạo ra sự quan tâm và tiếp cận khách hàng.

Luật pháp và quy định thương mại: Cần phải nắm vững các quy định pháp lý và thương mại liên quan đến xuất khẩu sang Mỹ để tránh rủi ro pháp lý.

Nhớ rằng, việc tìm hiểu kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định  về thủ tục xuất khẩu dừa sang mỹ là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo mọi giao dịch xuất khẩu diễn ra một cách suôn sẻ.

Một số loại dừa tươi xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Bộ chứng từ làm thủ tục xuất khẩu trái dừa tươi sang Mỹ gồm những gì?

Sau đây là các loại hóa đơn, chứng từ cần có trong thủ tục xuất khẩu dừa đi mỹ:

 • Hợp đồng mua bán (Sale Contract)
 • Hoá đơn bán hàng (Commercial Invoice)
 • Danh sách đóng gói (Packing List)
 • Tờ khai hải quan (Customs Declaration)
 • Giấy phép kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate)
 • Chứng nhận xử lý nhiệt (Heat Treatment Certificate)
 • Chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin)
 • Chứng nhận an toàn thực phẩm (Food Safety Certificate)

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu dừa tươi sang Nhật

Quy định mã HS code mặt hàng dừa tươi xuất khẩu sang Mỹ

Mã HS (Harmonized System code) là một hệ thống mã được quy định bởi nhà nước cho từng loại hàng hóa, giúp nhận biết và phân loại chúng. Mỗi mặt hàng sẽ có một mã HS riêng, điều này quan trọng để doanh nghiệp có thể hiểu và tuân thủ các quy định liên quan đến xuất nhập khẩu, thuế, giấy tờ và thủ tục tương ứng.

Đối với dừa và các sản phẩm từ dừa, chúng được phân loại vào nhóm mặt hàng có mã là 0801. Tùy thuộc vào đặc điểm và tính chất của từng loại sản phẩm, đuôi của mã HS sẽ được quy định khác nhau. Dưới đây là một số mã HS cho mặt hàng dừa tươi:

 • 08011100: Dừa đã trải qua công đoạn làm khô
 • 08011200: Dừa còn nguyên sọ
 • 080119: Loại khác
 • 08011910: Dừa non
 • 08011990: Loại khác

Tuy nhiên, lưu ý rằng các mã HS chỉ mang tính chất tham khảo. Đề nghị quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Top Cargo để biết thêm thông tin chi tiết về mã HS của mặt hàng dừa xuất khẩu.

Tiêu chuẩn chất lượng dừa tươi khi xuất khẩu sang Mỹ

Đơn vị chuyên xử lý thủ tục hồ sơ xuất khẩu dừa sang Mỹ uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, Top Cargo tự hào là một trong những đơn vị đi đầu giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nông sản của đến với nước bạn. Sau Sau đây là những lý do mà bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá của chúng tôi:

 • Mạng lưới đại lý rộng khắp các cảng biển trên toàn cầu và đối tác là những hãng tàu uy tín, giúp đảm bảo sự linh hoạt và đáng tin cậy trong quá trình vận chuyển hàng hoá.
 • Kinh nghiệm lâu năm trong khai báo hải quan và thực hiện các quy trình, thủ tục, kết hợp với mối quan hệ vững chắc với cơ quan hải quan và các hãng tàu, Sao Mai cam kết mang lại dịch vụ vận chuyển hàng hoá uy tín cho khách hàng.
 • Chất lượng dịch vụ được đảm bảo thông qua các tuyến đường vận chuyển thẳng và mạng lưới lâu năm có uy tín.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Sao Mai sẽ xử lý mọi vấn đề hàng khó và hiểu biết rõ về các quy định, chính sách thuế nhập khẩu cũng như các thông tư nghị định liên quan.
 • Lịch trình vận chuyển được xác định rõ ràng và chính xác từ trước đến khách hàng, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về quá trình vận chuyển của đơn hàng.

Với những ưu điểm này, Top Cargo đã thu hút rất nhiều đối tác và khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của mình và đều hài lòng với chất lượng và dịch vụ mà công ty cung cấp.

>> Xem thêm: Tư vấn thủ tục xuất khẩu gạo (Cập nhật mới nhất 2024)

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ cho bạn một số thông tin về thủ tục xuất khẩu dừa sang thị trường Mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu, hãy liên hệ với Top cargo để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé!