Giá gỗ keo mới mất năm 2023 đối với ngành xuất nhập khẩu

1520 - 16/02/2023
|
3.3/5 - (17 bình chọn)
3.3/5 - (17 bình chọn)

Cập nhật giá gỗ keo mới nhất năm 2023 – Gỗ keo không chỉ là mặt hàng xuất khẩu đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nước ngoài mà kể cả những xưởng sản xuất trong nước cũng quan tâm tới mặt hàng này, vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất đó chính là giá gỗ keo mới nhất bao nhiêu?  Vậy hôm nay Top Cargo sẽ cập nhật chi tiết bảng giá gỗ keo xuất khẩu mới nhất năm 2023, mời quý bạn đọc tham khảo bảng bên dưới.

Gỗ keo là gì?

Gia go keo moi nhat nam 2023

Hình ảnh gỗ keo

Keo được biết đến là một loại cây bụi và cây gỗ có xuất xứ từ đại lục cổ Gondwana, có tên khoa học là Acacia thuộc chi keo họ đậu. Cây gỗ keo ngày nay được phân bổ ở rất nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên khắp thế giới  và được chia thành nhiều loại khác nhau. Keo là cây gỗ thẳng, thuộc nhóm cây gỗ chất lượng khá tốt, có màu trắng vàng, có vân, lõi gỗ và thân có nhiều khía. Có thể nói cây keo rất thích hợp để chọn trong các dự án lâm nghiệp thương mại.

Cây keo có hình dáng thân dài, tán lá dày, dài thường trồng được trong khoảng chu kỳ từ 7 đến 8 năm. Cuống cây keo phẳng và bẹt hướng lên trên giúp cây không bị quá nóng trước ánh nắng mạnh nên có thể cản bớt được ánh sáng mặt trời hơn với các lá nằm ngang. Một số cây lại không có lá và cuống lá, nhưng lại có cành lá. Ở Việt Nam thì cây keo được trồng chủ yếu ở Lào Cai và Thái Nguyên.

Gỗ keo có mấy loại?

Trên thực tế gỗ keo có rất nhiều loại khác nhau với những đặc điểm riêng biệt và công dụng nhất định, dưới đây là một số loại gỗ keo mà bạn nên biết:

Gỗ keo vàng – keo lá tràm hay tràm bông vàng

Gia go keo moi nhat nam 2023

Hình ảnh về cây gỗ keo vàng

Keo vàng chính là loại cây có chiều cao tầm 3 – 8m, khi keo còn nhỏ vỏ cây có màu xám mịn, khi đã già và trưởng thành lại có màu nâu đậm và trở nên sần sùi. Keo vàng có thể nói là loại có kích thước thân gỗ khá nhỏ nên loại này không được dùng nhiều trong sản xuất nội thất. Đa phần cây gỗ này dùng để làm gỗ nhiên liệu hay được trồng để lấy tinh chất  tanin trong vỏ cây. Loại keo vàng này rất thích hợp với các vùng thời tiết vùng ôn đới, loại cây này đem lại cho bạn năng suất trong trồng trọt cao nhất so với những loại gỗ keo khác. Trên thực tế gỗ keo vàng rất ít được buôn bán vì kích thước nhỏ nhưng chúng lại sở hữu giá trị cao nếu đem làm gỗ nhiên liệu, bông hoa keo vàng có hương thơm khá nhẹ nên chúng thường được sử dụng làm nước hoa.

Tìm hiểu thêm: Gỗ Keo Là Gì? Gỗ Keo Có Tốt Không Và Giá Gỗ Keo Hiện Nay

Gỗ keo tai tượng

Keo tai tượng thuộc dạng cây gỗ lớn với chiều cao khoảng 7 – 30m, đây là loại cây ưa các vùng đất ẩm ướt, thoát nước tốt, được trồng tập trung hay được trồng phân tán đuề được. Loại keo này được trồng chủ yếu với mục đích chính là làm gỗ nguyên liệu cho  việc chế biến giấy, gỗ ván dăm,…

Gỗ keo lai

Đây chính là loại keo có tốc độ sinh trường rất nhanh và mang đến chất lượng gỗ tương đối ổn định, cung cấp chất lượng gỗ từ ổn định đến cao. Loại cây gỗ này thích nghi rất tốt với kiểu thời tiết khô hạn, keo lai còn có khả năng chống lại các sâu bệnh. Ở Việt Nam loại keo này được trồng chủ yếu ở Bình Phước và các tỉnh Nam Bộ. Người tiêu dùng đang rất ưa chuộng về gỗ keo nên mức giá gỗ keo có thể nói là đang tăng lên khá nhanh và chúng đang mang đến nguồn thu nhập cho các doanh nghiệp.

Gỗ keo dậu

Loại keo này chủ yếu để trồng với mục đích làm hàng rào, có tán rộng và vỏ cây màu xám. Keo dậu phát triển rất tốt tại các vùng đất thông thoáng nước, ít chua thích hợp ở vùng đất mặn. Cây keo dậu có khả năng chịu khô rất tốt nhưng không thể chịu úng. Gỗ keo dậu chính là nguồn cung cấp than củi và năng lượng, quả và lá keo có thể dùng để làm thức ăn bổ sung cho các loại gia súc gia cầm.

Gỗ keo ghép thanh

Gia go keo moi nhat nam 2023

Gỗ keo ghép thanh

Đây là loại gỗ nhỏ và sau khi đã được xử lý hấp sấy dựa trên dây chuyền tiên tiến với những thiết bị hiện đại, sau đó gỗ sẽ được xử lý theo các khâu bao gồm cưa, bào, phay hay ghép chà và cuối cùng là sơn phủ. Gỗ này với nhiều ưu điểm vượt trội như sẽ không bị mai mọt, không bị tình trạng cong vênh còn rất đa dạng về các mẫu mã.

Giá gỗ keo trên thị trường như thế nào?

Gia go keo moi nhat nam 2023

Giá gỗ keo được tính theo Kg

Có thể nói hiện nay giá gỗ keo không có một mệnh giá nhất định chúng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng gỗ keo, tuổi thọ gỗ bao nhiêu năm hay đường kính thân gỗ lớn hay bé,… rất nhiều yếu tố khác nhau định hình nên mức giá gỗ keo.

Có một số nơi còn mua bán theo đơn vị kg, có nơi lại tính theo đơn vị mét khối nên Topcargo cũng đưa ra định lượng quy đổi 1m3 gỗ keo = 570kg.

Giá gỗ keo xẻ

Topcargo xin giới thiệu các cách tính giá gỗ keo xẻ mới nhất cho các bạn đọc. 

Quy cách 1: dài 2000mm, chiều rộng 10.5mm, dày 21mm có yêu cầu:

 • Loại gỗ xẻ không mốc, sâu thủng và bám ruột.
 • Xẻ từ gỗ keo tròn lõi đen.
 • Không có mắt chết thủng lỗ.
 • Tỷ lệ nứt của gỗ < 10%.
 • Loại gỗ có vanh < 400mm.

Giá bán dao động là 3.200.000đ/m3.

Quy cách 2: dài 310*n (với n=1,2,3,…) – chiều rộng 52mm – chiều dày 16mm có yêu cầu:

 • Gỗ xẻ không mốc, sâu thủng, mục ải.
 • Cong cạnh ≤ 3mm/chiều dài  thanh.
 • Lỗ gỗ xẻ không phe lẹm.
 • Không chết thủng, mắt chết bám.
 • Không gỗ nứt đầu nhưng có thể có dác gỗ.

Giá bán dao động là 3.500.000VNĐ/m3

Quy cách 3: chiều dài 765mm – chiều rộng 66mm – chiều dày 21mm

Hoặc quy cách tương đương: chiều dài 865mm – chiều rộng 77mm – chiều dày 21mm

Yêu cầu:

 • Loại gỗ xẻ dương theo chiều: chiều dày 0.5 -2mm, chiều rộng 1-5mm, chiều dài 1-2cm.
 • Loại gỗ xẻ không: Mốc, mục ải, sâu thủng, phe lẹm, bám ruột, bao tâm.
 • Độ cong được phép: Cong mặt  ≤ 04 mm/chiều dài thanh.
 • Không mắt chết thủng lỗ, mắt chết không long bể.
 • không nứt đầu, tỷ lệ giác: không quá 40% trên toàn bộ thanh gỗ.
 • gỗ có vanh < 400mm.

Giá bán dao động từ: 3.800.000 VNĐ/m3

Giá gỗ keo tròn bao nhiêu?

Giá gỗ keo tròn ngày nay có mức giá cũng khá đa dạng và phụ thuộc khá nhiều vào những đơn vị cung cấp và độ tuổi của gỗ. Dưới đây là bảng giá gỗ keo tròn mà Topcargo vừa cập nhật được:

Giai đoạn của gỗTuổi của gỗMục đích sử dụngMức giá gỗ keo
Gỗ keo non 3 đến 5 nămSản xuất giấy, làm kèo, cột chống hay ván dán ,…
 • 870.000đ đến 920.000đ/ tấn
 • 496.000đ – 524.400đ/ m3.
Gỗ keo trung bình5 đến 10 nămGiấy, kèo, cột chống, pallet,…
 • 1.700.000đ đến 2.300.000đ/tấn.
 • 1.000.000đ đến 1.300.000đ/m3.
Gỗ keo già< 10 nămLàm đồ nội thất3.000.000đ – 7.000.000đ/m3.

Hướng dẫn cách tính giá gỗ keo xẻ 

Giá gỗ keo với độ tuổi từ 3 đến 5 năm

Đây là thời gian gỗ keo còn chưa trưởng thành hoàn toàn, có nhiều cây còn chưa cho hoa và quả, được gọi là giai đoạn keo còn non. Đối với giai đoạn này người ta thường sẽ khai thác nguyên nhân là do cây gỗ keo bị đổ hay do một số nguyên nhân khác do sâu bệnh, muốn chuyển đổi mục đích cây trồng sang cây khác.

Do cây còn non nên gỗ keo trong giai đoạn này chủ yếu được dùng cho mục đích sản xuất pallet và giấy nên có giá thành khá rẻ:

 • Tính theo đơn vị khối thì giá gỗ keo được dao động từ 500.000 – 630.000đ/m3.
 • Tính theo đơn vị Kg thì giá gỗ keo được dao động từ 870.000 – 1.105.000/tấn.

Giá gỗ keo với độ tuổi từ 6 đến 10 năm

Đây được xem là độ tuổi lý tưởng nhất cho vấn đề khai thác gỗ keo vì độ tuổi này keo sẽ cho ra một sản lượng gỗ tương đối cao cũng như chất lượng gỗ cũng khá ổn định. Nếu bạn thu hoạch vào giai đoạn này sẽ đem đến cho bạn một nguồn thu nhập khá cao hơn so với độ tuổi keo còn non.

Đa phần keo ở độ tuổi trung bình này sẽ được sử dụng chủ yếu để làm nguyên liệu giấy, làm gỗ ép, làm pallet, đặc biệt  một số cây gỗ có đường kính lớn có thể dùng để làm đồ nội thất nhưng chất lượng thật sự chưa tốt bằng keo già hơn.

Với độ tuổi này thì keo có mức giá dao động từ:

 • Tính theo đơn vị khối thì giá gỗ keo được dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 đ/m3.
 • Tính theo đơn vị Kg thì giá gỗ keo được dao động từ 1.929.000 – 2.280.000/tấn.

Giá gỗ keo với độ tuổi trên 10 năm

Gia go keo moi nhat nam 2023

Gỗ keo có thể làm đồ nội thất

10 năm có thể nói chính là độ tuổi mang đến giá trị tốt nhất vì chúng được dùng chủ yếu cho các vấn đề về làm đồ nội thất và ngành ván ép, một số cây nhỏ cũng như cành cũng được sử dụng để làm giấy. Vì gỗ keo được lúc này đã già đi nên giá cả cũng khá so với ở độ tuổi thấp hơn.

 • Giá keo có thể dao động từ 3.500.000đ – 7.000.000đ một khối.
 • Đối với giá bán nguyên liệu giấy có thể rơi vào mức tầm 1.929.000 – 2.280.000đ/ 1 tấn.

Tổng kết:

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn một số thông tin về giá gỗ keo xuất khẩu. Nếu bạn cần tìm đầu ra xuất khẩu cho mặt hàng GỖ KEO vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 0967 582 499 để được tư vấn nhanh nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của Top Cargo.